Rượu bền vững tốt nhất để mua

Bạn muốn biết thêm về các loại rượu vang thân thiện với môi trường? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi, sau đó kiểm tra các giao dịch mua ở siêu thị giá hời nhất của chúng tôi với các cặp bữa ăn.


Người ta thường nói rằng rượu vang là con chim hoàng yến trong mỏ than khi nói đến biến đổi khí hậu. Những người trồng nho trên toàn thế giới đã chứng kiến ​​các kiểu thời tiết ngày càng thất thường và nhiệt độ ấm lên trong vài thập kỷ qua, đôi khi có những ảnh hưởng thảm khốc đến sản lượng và chất lượng. Toàn bộ cây trồng có thể bị xóa sổ bởi sương giá trái mùa, mưa đá, lũ lụt hoặc hạn hán, và không có gì lạ khi các vùng thu hoạch nho của họ sớm hơn ít nhất hai tháng so với cách đây chỉ 50 năm.

Điều này, cùng với nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của sức khỏe đất và đa dạng sinh học, đã dẫn đến ngành công nghiệp rượu vang giải quyết các vấn đề bền vững từ mọi góc độ và với ý thức ngày càng cấp thiết.

Chúng bao gồm giảm lượng khí thải carbon, đầu tư vào năng lượng tái tạo, cải thiện sức khỏe của đất và bảo vệ đa dạng sinh học, và một số vùng đang trồng các giống nho mới phù hợp hơn với nhiệt độ tăng cao và / hoặc có khả năng chống sâu bệnh tự nhiên.

Đối với người tiêu dùng, thật khó để đưa ra những lựa chọn sáng suốt – việc dán nhãn chỉ có thể cung cấp rất nhiều thông tin và có thể gây hiểu lầm. Một số loại nho hữu cơ được phun thuốc diệt nấm cho phép trong mùa bằng máy kéo sử dụng nhiên liệu hóa thạch, vì vậy lượng khí thải carbon của chúng có thể lớn hơn nho không hữu cơ được phun ít thường xuyên hơn hoặc không hề. Tương tự, một số người trồng trọt làm việc theo nguyên tắc hữu cơ nhưng không được chứng nhận nên không thể ghi rõ điều này trên nhãn của họ.

Con voi trong phòng là việc sử dụng các chai thủy tinh, việc sản xuất và vận chuyển chúng chiếm khoảng 68% lượng khí thải carbon của một loại rượu. Các nhà sản xuất cũng như người uống đều e ngại từ bỏ chai thủy tinh, nhưng mọi thứ đang dần thay đổi. Phần lớn rượu vang cấp nhập cảnh hiện được vận chuyển với số lượng lớn sau đó đóng chai ở Anh trước khi bán, dẫn đến lượng khí thải CO2 thấp hơn nhiều.

Các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường khác bao gồm rượu đóng hộp và rượu đóng hộp, cùng với những cải tiến mới thú vị như chai nhựa và giấy nhẹ. Trong thời gian chờ đợi, hãy tìm mua rượu vang từ các nhà sản xuất có trách nhiệm được bán bởi các nhà bán lẻ có trách nhiệm – nghiêng về The Wine Society, M&S và Waitrose, những người đã đưa ra các cam kết bền vững ấn tượng và nhiều hơn nữa đang tuân theo.


Năm loại rượu vang bền vững để thử

Rượu sâm panh Drappier Premier Cru, £ 29,99, Rượu Majestic

Từ nhà máy rượu trung tính carbon duy nhất của Champagne, nơi có chứng chỉ sinh thái hoàn hảo bao gồm việc cày ruộng nho hữu cơ bằng ngựa. Zesty, toasty và hoàn toàn ngon.

Rượu sâm panh Drappier Premier Cru

Château Galoupet, £ 23, Clos 19

Trong một chai phẳng tiết kiệm không gian làm từ nhựa tái chế được trục vớt từ bờ biển. Quả hồng Provençal chín mọng đáng yêu từ một nhà máy rượu, nơi có một trong 12 trạm thụ tinh của ong chúa duy nhất trên thế giới. Hãy thử món feta nướng với nho nướng và hương thảo này.

Chai Château Galoupet

Bosman VIII Cabernet Sauvignon / Malbec, £ 9, Sainsbury’s

Một nhà máy rượu ở Nam Phi chuyển đổi hữu cơ cũng hoạt động xuất sắc trong việc bảo tồn thực vật, sử dụng năng lượng hiệu quả và giáo dục. Sự pha trộn màu đỏ hiện đại, mát mẻ này sẽ rất tuyệt khi được phục vụ hơi lạnh với món hầm ‘nduja pepperonata này.

Bosman VIII Cabernet Sauvignon / Malbec

Cantina Goccia Celi, £ 12,99, Cấm rượu

Một chai được làm từ 94% giấy bìa tái chế và nhẹ hơn năm lần so với chai thủy tinh. Một hỗn hợp màu trắng thơm từ nhà máy rượu vang Umbria này thực hành nông nghiệp tái sinh. Món bánh tart cà chua này sẽ rất hợp.

Cantina Goccia Celi

Coral de Peñascal Ethical Rosé 2020, £ 10, Able & Cole

Một màu hồng làm hài lòng đám đông đầy quả đào, quả mọng đỏ với vỏ bưởi. Chai siêu nhẹ từ một nhà máy rượu hữu cơ, không chứa carbon, mang lại một phần lợi nhuận cho việc bảo tồn rạn san hô.

Coral de Peñascal Ethical Rosé

#Rượu #bền #vững #tốt #nhất #để #mua

Trả lời