Rượu Cava tốt nhất để mua năm 2023

Bạn muốn biết thêm về rượu vang cava? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi, sau đó check ra hướng dẫn của chúng tôi trên tốt nhất Rượu sâm banhprosecco athứ rượu vang mùa hè.


Không đắt như rượu sâm panh, cũng không phổ biến như prosecco, cava thường bị bỏ qua khi nói đến rượu vang nổ. Trong nhiều năm, thương hiệu fizz của Tây Ban Nha khá khó chịu, chỉ được coi là loại nhạc pop rẻ tiền và vui vẻ cho các bữa tiệc, nhưng mặc dù nó vẫn mang lại bong bóng mặc cả giòn hơn và ít ngọt hơn hầu hết proseccos, nhưng giờ đây có thể đếm được nhiều cavas nghiêm trọng và phức tạp hơn trong số những pháo hoa tốt nhất và thú vị nhất thế giới.

Hầu hết cava được sản xuất ở vùng Penedès, ngay phía tây Barcelona, ​​nơi có bối cảnh sản xuất rượu vang năng động đã cải thiện phạm vi và chất lượng rất nhiều trong vài năm qua. Các nhà sản xuất lớn đã thực sự nâng tầm trò chơi của họ trong việc tạo ra các loại rượu cavas có giá trị tuyệt vời theo các phong cách khác nhau, trong khi ngày càng nhiều nhà máy rượu nhỏ đang áp dụng các phương pháp ít can thiệp để tạo ra rượu có đặc điểm và sự khác biệt, thường sử dụng các giống nho và kỹ thuật truyền thống của vùng. Khí hậu khô, nóng phù hợp với nghề trồng nho hữu cơ và sinh học, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những loại rượu đó trở nên phổ biến.

Không giống như hầu hết các loại prosecco lấy bọt từ quá trình lên men thứ cấp trong các thùng kim loại lớn, tất cả cavas đều phải trải qua quá trình này trong chai, giống như cách làm ở Champagne. Thời gian lão hóa càng lâu khi tiếp xúc với cặn kết quả, được gọi là cặn, thì hương vị sẽ càng đầy đủ và phong phú hơn khi loại bỏ cặn và rượu thành phẩm đã sẵn sàng để bán. Chín tháng trên cặn là mức tối thiểu hợp pháp đối với cava nhưng điều này có thể lên tới ba năm hoặc hơn.

Một số nhà sản xuất maverick đang hồi sinh phương pháp tổ tiên, khi các bong bóng là kết quả của việc rượu được đóng chai trước khi quá trình lên men đầu tiên hoàn tất, được gọi là bọt khí (pétillant-naturel).

Cavas có xu hướng rất giỏi trong việc ăn uống – hãy nghĩ đến món tapas và bạn sẽ không nhầm đâu. Khoai tây chiên giòn, các loại hạt và ceviches hoặc sashimi rất tuyệt với các loại rượu đơn giản hơn, trong khi những người có tuổi hơn lại thích bất cứ món chiên nào – cá hoặc có lẽ là croquetas. Pet-nats có thể mang hương vị mạnh mẽ hơn và là người bạn đồng hành tuyệt vời với món paella trung tâm mùa hè.


4 loại rượu cava tốt nhất để thử trong nháy mắt

  • 07Cava sang trọng nhất: Partida Creus VN Rojo, £22,35
  • Cava cân bằng tốt nhất: Bocchoris Brut NV, £17
  • Thay thế rượu sâm banh tốt nhất: Pere Ventura Cava, £12,95
  • Cava không cồn tốt nhất: Vilarnau 0% Hoa hồng lấp lánh, £8

4 loại rượu cava ngon nhất nên thử

Partida Creus VN Rojo

Một chai Partida Creus VN Rojo

Cava sang trọng tốt nhất

Một loại pet-nat màu đỏ quý hiếm, được làm bằng hỗn hợp nho bản địa được lên men với men bản địa. Nhẹ nhàng và ngon ngọt với vị giòn của quả anh đào chua và một chút vị vui nhộn của trang trại; một đối tác tốt cho cá tuyết.

Có sẵn từ:
Rượu ép (22,35 bảng Anh)


Bocchoris Brut NV

Một chai Bocchoris Brut NV

Cava cân bằng tốt nhất

Một sự pha trộn truyền thống của nho cava (xarel-lo, macabeo và parellada) được ủ trong 20 tháng trong một số hầm rượu lâu đời nhất của Tây Ban Nha và được đóng chai mà không thêm bất kỳ sulphite nào. Rất thanh lịch và đĩnh đạc, với bọt kem mềm mại. Đáng yêu với cuộn cocktail cua và tôm.

Có sẵn từ:
Rượu vang dành riêng (£17)


Pere Ventura Cava

Một chai Pere Ventura Cava

Thay thế rượu sâm banh tốt nhất

Một ly fizz đậm đà, thơm ngon đã được ủ trong 18 tháng và có thể đổi lấy một ly sâm panh đàng hoàng với giá gấp đôi.

Có sẵn từ:
Công ty rượu vang tuyệt vời (£12,95)


Vilarnau 0% Hoa hồng lấp lánh

Một chai Vilarnau 0% Sparkling Rose

Cava không cồn tốt nhất

Một loại rượu vang hồng hữu cơ đẹp mắt dành cho những người muốn thưởng thức fizz mà không cần uống rượu. Pudding mùa hè vị trái cây với vỏ bưởi hồng, thích hợp uống vào những ngày nắng nóng.

Có sẵn từ:
Amazon (£ 8)


Xem thêm hướng dẫn về rượu tại đây:

Sancerre xuất sắc nhất
Albariño ngon nhất
Vinho Verde tốt nhất
Pinot Noir ngon nhất
Riesling tốt nhất
Chardonnay ngon nhất
Rượu tự nhiên tốt nhất

#Rượu #Cava #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời