Rượu mạnh thay thế tốt nhất để thử

Khám phá một số loại rượu mạnh thay thế yêu thích của chúng tôi, sau đó kiểm tra lựa chọn của chúng tôi về rượu rum, rượu gin, rượu vodka và rượu tequila tốt nhất để có thêm cảm hứng.


Hầu hết chúng ta hiếm khi tách ra khỏi loại rượu mạnh ưa thích của mình – cho dù đó là rượu rum, rượu gin, rượu vodka, rượu tequila hay rượu whisky. Nhưng có một loạt các loại rượu mạnh khác đáng kinh ngạc để khám phá đang ngày càng trở nên dễ tìm thấy ở các quán bar và nhà bán lẻ. Yêu whisky scotch than bùn? Thay vào đó, hãy thử một loại mezcal khói, đất. Chán những ly martini thông thường của bạn? Trao đổi rượu gin hoặc rượu vodka để lấy một loại aquavit thảo mộc có gai ca-rum. Thế giới trong tầm tay bạn.


Trên podcast của chúng tôi, nhà văn viết về đồ uống của ô liu, Hannah, hướng dẫn chúng tôi 10 loại rượu thay thế để thử, bao gồm Axia, có nguồn gốc từ nhựa của cây mastic Hy Lạp và Baijiu, thức uống quốc gia của Trung Quốc – một trong những loại rượu mạnh được uống nhiều nhất trên thế giới. Kiểm tra tinh thần bền vững hơn của chúng tôi để thử ở đây.


10 loại rượu mạnh thay thế nên thử năm 2023

QuiQuiRiQui Matatlan Mezcal

QuiQuiRiQui Espadin mezcal trên nền trắng

Mezcal là một trong những loại rượu chưng cất lâu đời nhất ở châu Mỹ, có niên đại khoảng 500 năm. Nó được sản xuất từ ​​cây thùa, trong đó có nhiều loại được tìm thấy trên khắp Mexico. Từ mezcal xuất phát từ ngôn ngữ Aztec cổ đại Nahuatl, và có nghĩa là cây thùa nấu chín. Nó tương tự như rượu tequila, nhưng trong khi rượu tequila chỉ có thể được làm từ cây thùa xanh, mezcal có thể được làm từ nhiều loại cây thùa – trong đó espadin được sử dụng phổ biến nhất. Nó có hương vị khói đặc trưng từ cách nó được tạo ra – cây thùa được rang chậm theo cách truyền thống trong các hố dưới lòng đất để chuyển hóa tinh bột trong cây thành đường có thể lên men thành rượu và chưng cất.

QuiQuiRiQui là lựa chọn phù hợp để có chất lượng xuất sắc. Tuyệt vời để nhâm nhi và cũng tuyệt vời để pha cocktail – hãy thử dùng bơ thực vật – nó phải là món chủ lực trong mọi tủ đồ uống.

#Rượu #mạnh #thay #thế #tốt #nhất #để #thử

Trả lời