Rượu sủi tăm tiếng Anh tốt nhất để mua

Tìm kiếm rượu vang lấp lánh tiếng Anh tốt nhất? Bạn muốn biết lựa chọn của chúng tôi về các nhà sản xuất rượu vang sủi Anh? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi sau đó ckhám phá những vườn nho yêu thích của chúng tôi ở Vương quốc Anh cho các chuyến tham quan, nếm thử và nghỉ qua đêm giữa những cây nho. Hoặc mạo hiểm đến lục địa với đánh giá của chúng tôi về các loại rượu vang tốt nhất của Đức để mua và rượu vang albariño tốt nhất để mua.


Giới thiệu về rượu vang nổ tiếng Anh

Một thế hệ trước, ý tưởng rằng rượu vang của Anh có thể chống lại rượu vang của châu Âu liên tục là điều nực cười. Một vài người không chuyên đang làm rượu vang, vì sở thích hơn là sự hoan nghênh, nhưng vào năm 1998, Nyetimber đã giành được chiếc cúp cho Rượu sủi tăm ngon nhất thế giớithế trận thay đổi hoàn toàn.

Tiếp theo là đầu tư ồ ạt vào các đồn điền và nhà máy rượu vang, tập trung ở vùng Đông Nam có đất giàu đá phấn được hình thành từ cùng một tầng địa chất được tìm thấy ở vùng Champagne của Pháp. Được hỗ trợ bởi nhiệt độ tăng, sản xuất rượu vang Anh bùng nổ trong 20 năm sau đó.

Hiện có 164 nhà máy rượu vang ở Anh, sử dụng nho từ khoảng 500 vườn nho nằm rải rác từ Cornwall đến Yorkshire, sản xuất hàng triệu chai mỗi năm; 70% trong số này là rượu sủi tăm, hầu hết trong số đó phải được gọi đúng là ‘Rượu sủi bọt chất lượng Anh’, một huy hiệu đảm bảo rằng nó được làm theo phong cách sâm panh, từ những loại nho sâm panh cổ điển (pinot noir, chardonnay và pinot meunier) bằng cách sử dụng máy đo méthode rượu sâm banh. Đây là những loại rượu thu hút được nhiều sự chú ý nhất, thường xuyên đánh rượu sâm banh hảo hạng vào một chiếc mũ nồi có vòi trong các cuộc nếm thử mù quáng – những loại rượu yêu thích hiện tại của tôi bao gồm Hambledon, Black Chalk và Simpson’s. Nhưng đây không phải là toàn bộ câu chuyện: có một làn sóng mới về rượu vang sủi bọt tuyệt vời của Anh mà chắc chắn không phải là rượu sâm panh muốn trở thành.

Trong khi các nhà sản xuất phim fizz nổi tiếng nhất của Anh được hỗ trợ bởi nhiều đô la, thì những nhà sản xuất khác có ngân sách nhỏ hơn, vì vậy hãy điều chỉnh cho phù hợp. Một số trồng nho trên đất thuê và sử dụng các nhà máy rượu vang địa phương để làm rượu vang của họ ở những vùng nông thôn bình dị; những người khác mua nho từ những người trồng nho đáng tin cậy và làm rượu vang trong các nhà máy rượu vang ở đô thị của họ, một xu hướng từ Hoa Kỳ đang diễn ra ở đây.

Nhiều người đang rút ra khỏi cuốn sách của phong trào rượu vang tự nhiên, sử dụng trái cây hữu cơ hoặc sinh học và nhằm mục đích can thiệp tối thiểu vào các vườn nho và nhà máy rượu. Trong khi một số đang sử dụng méthode champenoise, những người khác đang làm pétillant naturel, được gọi là ‘pét nat’ và được những người hâm mộ rượu vang tự nhiên yêu thích, khi rượu được đóng chai trước khi quá trình lên men hoàn tất, tạo ra khí carbon dioxide trong chai. Những loại rượu này có xu hướng bị vẩn đục, nhưng đừng lo lắng – điều này đến từ cặn men vô hại chưa được loại bỏ như đối với rượu vang méthode champenoise. Những người khác sử dụng phương pháp charmat, giống như prosecco, khi rượu được ga trong thùng thép trước khi đóng chai để thêm bong bóng, tạo ra bọt khí tươi và sủi bọt, giá cả phải chăng.

Chơi công bằng với các EQSW nguyên sơ đã đưa ngành công nghiệp rượu vang của Anh lên bản đồ, nhưng hiện tại có những bong bóng tiếng Anh khác mà chúng ta cũng nên nâng cốc chúc mừng. Chúc mừng!


Sơ qua về các loại rượu vang sủi bọt tốt nhất của Anh

  • Rượu sủi bọt cổ điển tốt nhất của Anh: Nhà nguyện xuống Bacchus lấp lánh 2019, £19,99
  • Rượu vang đỏ lấp lánh tốt nhất của Anh: Màu đỏ lấp lánh của Dunleavy, £31,95
  • Rượu sủi tăm kiểu Anh tốt nhất để kết hợp với thức ăn: Khu bảo tồn Brut của nhà máy rượu Lyme Bay, £26,99
  • Rượu vang nổ tiếng Anh đóng hộp tốt nhất: Tiếng Anh không phổ biến Rosé Spritzer, £ 4,50
  • Rượu vang sủi bọt cao cấp nhất của Anh: Hambledon Classic Cuvée, £32
  • Hoa hồng lấp lánh tiếng Anh tốt nhất: Ridgeview Fitzrovia Rosé, £35
  • Rượu vang nổ tiếng Anh siêu thị tốt nhất: Waitrose Leckford Estate Brut, £29,99

Rượu sủi bọt tiếng Anh tốt nhất để mua

Nhà nguyện xuống Bacchus lấp lánh 2019

Chapel Down English Sparkling Wine

Rượu sủi bọt cổ điển tốt nhất của Anh

Với những nốt hương của hoa cơm cháy và trái cây nhiệt đới mọng nước, nho bacchus sẽ thu hút những người hâm mộ rượu sauvignon blanc thế giới mới. Món này vừa khô nên phù hợp với một chút gia vị nhẹ – dùng kèm với đậu xanh rán.

Có sẵn từ:
Waitrose (19,99 bảng Anh)
Harvey Nichols (£19)


Dunleavy Đỏ Lấp Lánh

Fizz đỏ Dunleavy

Rượu vang đỏ lấp lánh tốt nhất của Anh

Một màu đỏ lấp lánh quý hiếm của Anh, được làm từ 100% nho rondo. Quả lý chua đỏ giòn với một chút vị đại hoàng: tuyệt vời cho món nướng.

Có sẵn từ:
Vườn nho Dunleavy (£31,95)


Nhà máy rượu Lyme Bay Brut Reserve

khu bảo tồn LYme Bay Brut

Rượu sủi tăm kiểu Anh tốt nhất để kết hợp với thức ăn

Bong bóng Devon từng đoạt giải thưởng với vị đậm đà nhẹ nhàng như mật ong.

Có sẵn từ:
Nhà máy rượu Lyme Bay (£26,99)


Tiếng Anh không phổ biến Rosé Spritzer

Máy phun rượu Peggy Rosé không phổ biến

Rượu vang nổ tiếng Anh đóng hộp tốt nhất

Chiếc lon thông minh này chứa đầy quả táo gai, hoa hồng và hoa oải hương, đồng thời có trọng lượng khiêm tốn 5,5% abv. Hoàn hảo cho một chuyến dã ngoại.

Có sẵn từ:
Ocado (£4,50)


Hambledon Classic Cuvée

Hambledon Classic Cuvée

Rượu vang sủi Anh sang trọng nhất

Hambledon là vườn nho thương mại đầu tiên ở Vương quốc Anh, được trồng vào năm 1952 bởi một nhà ngoại giao người Anh, người đã nhận thấy sự tương đồng của đất ở đây với đất ở Champagne. Ngày nay, nó tạo ra một số loại rượu fizz ngon nhất của chúng tôi và loại rượu này (cuvée có nghĩa là một hỗn hợp hoặc lô rượu cụ thể) luôn là người chiến thắng. Ghi chú bánh mì nướng cùng với trái táo giòn và kết thúc sắc nét, sạch sẽ.

Có sẵn từ:
Ocado (£30)
Hầm rượu Waitrose (£32)


Ridgeview Fitzrovia Rosé

RIdgeview Chai hoa hồng lấp lánh Waitrose

Hoa hồng lấp lánh tiếng Anh tốt nhất

Món này đã được Nữ hoàng phục vụ cho Barack Obama tại bữa tiệc của Cung điện Buckingham, đây chắc chắn là lời khen ngợi cao nhất dành cho nhà máy rượu nổi tiếng ở Sussex này. Màu cá hồi tinh tế với quả lý chua đỏ giòn, nó phù hợp với cá hồi hun khói cũng như với một bát dâu tây.

Hơn như thế này

Có sẵn từ:
Hoa hồng bồi bàn (£35)


Waitrose Leckford Estate Brut

Waitrose Leckford Estate Brut

Rượu sủi tăm tiếng Anh siêu thị tốt nhất

Phức hợp và béo ngậy với đào chín, táo giòn và vị bơ béo mềm.

Có sẵn từ:
Waitrose (£29,99)


Kiểm tra thêm hướng dẫn rượu vang khu vực ở đây:

Rượu Georgia ngon nhất
Rượu Jura ngon nhất
Rượu Sicilia ngon nhất
Rượu Hy Lạp ngon nhất
Rượu vang Đức ngon nhất
Rượu Hungary ngon nhất
Rượu vang Nam Phi ngon nhất
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha ngon nhất

#Rượu #sủi #tăm #tiếng #Anh #tốt #nhất #để #mua

Trả lời