Rượu thuần chay tốt nhất để mua

Tìm kiếm loại rượu thuần chay tốt nhất? Bạn muốn biết loại rượu thuần chay nào để mua? Đọc tiếp các chai có sẵn, sau đó xem các loại rượu vang mùa hè tốt nhất để mua.

Kể từ khi chiến dịch Veganuary bắt đầu vào năm 2014, số lượng người thực hiện cam kết ăn chay cho tháng Giêng đã tăng vọt mỗi năm, với nhiều người trở thành người cải đạo lâu dài khi tháng này kết thúc. Doanh số bán thực phẩm thuần chay đã bùng nổ khi mọi người chọn tiêu thụ ít sản phẩm động vật hơn hoặc tránh xa chúng hoàn toàn, và nhu cầu về rượu vang thuần chay cũng tăng lên cùng với đó.

Vậy rượu thuần chay là gì? Theo truyền thống, các sản phẩm động vật như gelatine, isinglass (làm từ bột cá), protein sữa và lòng trắng trứng được sử dụng làm chất mịn để làm trong rượu vang. Chúng được thêm vào trên cùng của thùng và dính với các tạp chất được giữ ở dạng huyền phù trong chất lỏng khi chúng chìm xuống đáy. Chúng được lọc ra, cùng với các tạp chất, trước khi rượu được đóng chai – vì vậy rượu thành phẩm không chứa các sản phẩm động vật nhưng các nhà sản xuất đang ngày càng sử dụng các chất làm mịn thân thiện với người ăn chay, bao gồm đất sét bentonit, cacbon và protein có nguồn gốc từ đậu Hà Lan và khoai tây. công việc cũng vậy.

Dán nhãn có thể là một bãi mìn. Các chất tạo màng không cần phải được công bố trên nhãn, ngoài lòng trắng trứng và protein sữa, vì chúng là chất gây dị ứng. Chứng nhận thuần chay chính thức là một quá trình tốn thời gian và tốn kém nên nhiều nhà máy rượu đơn giản là không bận tâm, và họ có thể đánh dấu hoặc không đánh dấu rượu vang của họ là thuần chay. Phải nói rằng, khá dễ dàng để tìm thấy thông tin trên các trang web của nhà bán lẻ hoặc nhà máy rượu hoặc thông qua mã QR thường xuất hiện trên chai.

Cần lưu ý rằng một số loại rượu vang, bao gồm hầu hết các loại rượu vang tự nhiên, được đóng chai mà không có bất kỳ loại rượu nào, vì các tạp chất trong rượu vang được coi là một phần không thể thiếu trong đặc tính của chúng, làm tăng thêm độ hấp dẫn và kết cấu. Đây là lý do tại sao chúng thường hơi mơ hồ. Tuy nhiên, nghề trồng nho sinh học sử dụng các chế phẩm làm từ phân động vật, đôi khi được đóng gói vào sừng bò, vì vậy rượu vang sinh học không thuần chay theo nghĩa chặt chẽ nhất.

Hơn 60% rượu vang hiện nay thân thiện với người ăn chay, tăng gấp ba lần kể từ năm 2014 và con số này tiếp tục tăng theo từng loại rượu vang cổ điển. Các nhà hàng và nhà bán lẻ đang muốn sử dụng chúng – phạm vi được phân loại là thuần chay của Majestic đã tăng 75% kể từ năm 2019, trong khi M&S đã thông báo rằng tất cả các loại rượu mang nhãn hiệu riêng của họ sẽ là thuần chay vào năm 2022.

Xem kết quả của giải thưởng rượu vang 2022 hạng mục thuần chay của chúng tôi bên dưới.


Năm loại rượu chay nên thử

Hãng rượu đóng hộp St Laurent 2018, £ 16,30 (ba lon), Hãng rượu đóng hộp

Với quả mọng mùa thu tươi sáng và các loại gia vị thơm, món này có vị hơi lạnh đáng yêu.

Rượu đóng hộp St Laurent 2018

Winemaster’s Lot Vacqueyras Blanc, £ 9,99, Aldi

Rượu Rhône màu trắng sang trọng nhẹ nhàng ủ trong thùng gỗ sồi với hương thơm rực rỡ của táo nướng, hoa hạnh nhân và các loại hạt mặn.

Một chai Winemaster's Lot Vacqueyras Blanc

Santa Tresa Cerasuolo di Vittoria 2018, £ 12,99, Ocado

Từ một nhà máy rượu hữu cơ có tư duy tiến bộ ở Sicily – những quả anh đào đen chín mọng, các loại gia vị mượt mà và một chút da thuộc được nâng lên cùng với một sự tươi mới.

Một chai Santa Tresa Cerasuolo di Vittoria 2018

La Ferme Saint-Martin ‘Les Romanins’ 2020, £ 14,95, Les Caves

Một sự pha trộn giữa grenache hữu cơ và syrah được làm bằng các loại men bản địa, đóng chai không lọc và không tinh chế. Mạnh mẽ với quả cây gai, cam thảo và hạt tiêu đen.

Một chai La Ferme Saint-Martin 'Les Romanins' 2020

Tesco Finest Blanquette de Limoux, £ 9,50, Tesco

Được làm theo cách tương tự như sâm panh nhưng với giá tốt hơn. Bong bóng mềm, trái đào, bánh mì nướng và một kết thúc sạch sẽ, sắc nét.

Một chai Tesco Finest Blanquette de Limoux

Đây là kết quả của giải thưởng rượu vang 2022 hạng mục thuần chay của chúng tôi

Cách chúng tôi chọn người chiến thắng

Đội ô liu đã chọn 20 danh mục cho rượu vang siêu thị độc quyền của thương hiệu riêng và nhà bán lẻ, bao gồm các phong cách, dịp và mức giá khác nhau. Cho dù bạn cần những chai rượu bình dân để uống hàng ngày, rượu vang để gây ấn tượng trong bữa tiệc tối tiếp theo hay món đồ phù hợp với túi tiền để mua một chiếc hộp đựng cho lễ kỷ niệm, chúng tôi đều có thể giúp bạn. Các siêu thị được mời nhập một loại rượu cho mỗi loại (vì vậy họ phải lựa chọn cẩn thận). Mỗi loại rượu đều được nếm thử bởi một hội đồng giám khảo ô liu (do người phụ trách chuyên mục rượu ô liu, tác giả đồ uống và chuyên gia nghiên cứu đồ uống Kate Hawkings, cùng với nhà văn đồ uống của năm Fortnum & Mason, Henry Jeffreys) và chúng tôi đã trao giải thưởng cho người chiến thắng. Trong một số hạng mục, nơi tiêu chuẩn cao, chúng tôi đã trao giải cho những người chiến thắng chung. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy những nhãn đó ở cửa hàng tiếp theo của mình – hãy tin tưởng vào chúng tôi. Những chai này là rực rỡ!


Rượu thuần chay ngon nhất

Rượu được làm bằng các chất tinh chế thân thiện với người ăn chay.

NGƯỜI CHIẾN THẮNG: Tesco Finest Châteauneuf-du-Pape

chai tối

Hương thơm, mũi hoa với thân to và lực lưỡng, gợn sóng trái cây chín mọng và tannin chắc, giúp bạn uống ngon nhất với thức ăn mạnh.

Kết hợp hoàn hảo: Risotto nấm thuần chay.

Có sẵn từ Tesco (£ 18)

GỢI Ý RẤT CAO: Morrisons The Best Primitivo

Quả anh đào chua ngọt với vị chua nhẹ của cam thảo và sự tươi mát rất hấp dẫn.

Kết hợp hoàn hảo: ớt aubergine thuần chay.

Có sẵn từ Morrisons (£ 8,25)


Người chiến thắng trước đây

Rượu thích hợp cho người ăn chay, không sử dụng các sản phẩm từ động vật.

Vàng: Asda Extra Special Chenin Blanc, £ 5,50

Hương hoa kim ngân thơm và trái cây nhiệt đới với một số gia vị tinh tế và vị kem béo ngậy.

Ghép nối hoàn hảo: Hãy thử công thức risotto thuần chay của chúng tôi

Asda Extra Special Chenin Blanc

Bạc chung: M&S Found Gros Manseng, £ 9

Rất nhiều điều đang diễn ra ở đây, với hương thơm cỏ tươi và nhiều trái đào chín mọng, cân bằng với độ chua tốt và kết thúc bằng vỏ chanh.

Ghép nối hoàn hảo: Hãy thử món bánh tét mít của chúng tôi

M&S Found Gros Manseng

Bạc chung: Sainsbury’s Taste the Difference Chateau Tanunda Barossa Cabernet Merlot, £ 11,50

Thơm ngon và đậm đà hương vị với trái cây nho đen dẻo và một chút vani; to và đậm nhưng không bị nhiễu.

Ghép nối hoàn hảo: Hãy thử món chay ớt con carne của chúng tôi

Sainsbury's Taste the Difference Chateau Tanunda Barossa Cabernet Merlot

#Rượu #thuần #chay #tốt #nhất #để #mua

Trả lời