Rượu vang Albariño tốt nhất để mua

Tìm kiếm rượu vang albariño tốt nhất? Bạn muốn biết lựa chọn của chúng tôi về loại nho Tây Ban Nha này? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi sau đó ckhám phá những vườn nho yêu thích của chúng tôi ở Vương quốc Anh, Pinot Noir tiếng Anh ngon nhất và rượu appassimento ngon nhất để có thêm cảm hứng về rượu.


Rượu albarino là gì?

Hãy thì thầm ‘albariño’ vào tai bất kỳ người yêu rượu vang Tây Ban Nha nào và xem mắt họ sáng lên. Được đặc trưng bởi vị đào thơm, mùi citric và vị mặn, rượu albariño làm hài lòng đám đông đã từng là một bí mật rất đặc biệt của những người đam mê rượu vang. Giờ đây, nó đã trở thành một trong những loại nho làm rượu vang trắng được ưa chuộng nhất của Tây Ban Nha.

Quê hương của nó là vùng Rías Baixas ven biển của Galicia (ở mũi phía tây bắc của Tây Ban Nha), nơi có các cửa sông hẹp, được gọi là rías, nhô những ngón tay hiểm trở ra Đại Tây Dương. Galicia cách xa vùng đồng bằng khô cằn và bờ biển ngập nắng về phía nam – cảnh quan ở đây xanh tươi và tươi tốt, lượng mưa cao. Nó gợi nhớ đến bờ biển phía tây của Ireland hơn là Alicante và nó chia sẻ nhiều nguồn gốc văn hóa Celtic của Ireland hơn so với phần còn lại của Tây Ban Nha.

Mặc dù albariño đã được trồng ở đây từ thời La Mã, nhưng nó phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 12 trở đi, làm dịu cơn khát của vô số khách hành hương trên đường đến thành phố thánh Santiago de Compostela. Nhưng vào cuối những năm 1800, dân số và kinh tế suy giảm nghiêm trọng, và hầu hết các vườn nho đều bị bỏ hoang. Vận may thay đổi khi Tây Ban Nha gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 1986. Các quỹ đã sẵn sàng cho các khoản đầu tư khổng lồ vào ngành công nghiệp rượu vang đang hấp hối của Galicia, và albariño hiện là viên ngọc quý trên chiếc vương miện rất thành công của nó.

Nó làm cho một trận đấu mắt bò với bất kỳ loại hải sản Galicia rực rỡ nào được tìm thấy ở đó rất nhiều. Đánh bắt cá đã là trụ cột của nền kinh tế trong hàng trăm năm, và bởi vì ngư dân sẽ đánh bắt trên biển trong nhiều tuần liên tục, nên chính phụ nữ là người chăm sóc cây nho và làm rượu. Đó là một truyền thống vẫn tiếp tục cho đến ngày nay – nhiều nhà sản xuất giỏi nhất có các nhà sản xuất rượu là nữ lãnh đạo.

Hơn như thế này

Ở Vinho Verde lân cận, ở phía bắc Bồ Đào Nha, rượu vang được gọi là alvarinho và thường được pha trộn với những loại rượu vang nhẹ, cay nồng gắn liền với vùng này – hoặc ngày càng được pha chế thành những loại rượu vang đơn sắc, nghiêm túc thực sự tỏa sáng. Nếu bạn không thể đến bờ biển vào mùa xuân này, hãy lấy một chiếc albariño và để bờ biển đến với bạn. Động vật có vỏ, kính râm và đồ bơi tùy chọn.


Rượu albariño ngon nhất trong nháy mắt

  • Albariño ngân sách tốt nhất: Martin Códax Caixas Albariño, £11,99/£9,99 khi mua 6 cái
  • Albariño tốt nhất từ ​​bên ngoài Tây Ban Nha: Albariño bên trái, £10,99
  • Albariño lấp lánh tốt nhất: Mar de Frades Brut Nature Albariño, £29,50
  • Alvarinho Bồ Đào Nha hay nhất: Céu Na Terra Alvarinho 2019, £15,99

Rượu albariño tốt nhất để mua năm 2023

Martin Códax Caixas Albariño

Albariño ngân sách tốt nhất

Katia Álvarez phụ trách sản xuất rượu vang tại nhà sản xuất rượu vang albariño nổi tiếng này. Những túi chanh thơm ngon với hậu vị kéo dài và trái cây tạo nên sự kết hợp đẳng cấp với bộ giữ nhiệt tôm hùm.

Có sẵn từ:
Majestic (11,99 bảng, 9,99 bảng khi mua 6 cái)


Trường bên trái Albariño

Céu Na Terra Alvarinho

Albariño ngon nhất từ ​​bên ngoài Tây Ban Nha

Một con albariño nứt nẻ từ New Zealand. Được lên men một phần bằng men tự nhiên, loại rượu này rất linh hoạt và thân thiện với thực phẩm. Uống với đậu trắng hầm với dừa, cải xoăn và gừng.

Có sẵn từ:
Hầm rượu Waitrose (10,99 bảng Anh)


Mar de Frades Brut Thiên nhiên Albariño

Mar de Frades Brut Thiên nhiên Albariño

Albariño lấp lánh tốt nhất

Rượu albariño sủi bọt theo phương pháp truyền thống đầu tiên được sản xuất tại Rías Baixas, món sủi bọt khô bằng xương đựng trong chai màu xanh tuyệt đẹp này tạo nên một loại rượu khai vị ăn mừng khác thường. Hoàn hảo với một đĩa hàu.

Có sẵn từ:
Công ty rượu vang tuyệt vời (£29,50)


Céu Na Terra Alvarinho 2019

Céu Na Terra Alvarinho

Tên của nó có nghĩa là “thiên đường trên trái đất”, một cái gật đầu với vẻ đẹp của phong cảnh Vinho Verde và sự phong phú nhẹ nhàng của rượu vang. Nó hoạt động tốt với apa de camarão (tôm Goan và bánh dừa).

Có sẵn từ:
Đơn giản chỉ cần rượu vang trực tiếp (£15,99)


Xem thêm hướng dẫn về rượu tại đây:

rượu sâm panh ngon nhất
Sancerre xuất sắc nhất
Cava ngon nhất
Vinho verde tốt nhất
Pinot noir ngon nhất
Riesling tốt nhất
Chardonnay ngon nhất
Rượu tự nhiên tốt nhất

#Rượu #vang #Albariño #tốt #nhất #để #mua

Trả lời