Rượu vang Anh tốt nhất | tạp chí ôliu

Bạn đang tìm mua loại rượu vang Anh tốt nhất? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi, sau đó check ra hướng dẫn của chúng tôi đến rượu vang Hy Lạp ngon nhất, rượu vang Đức ngon nhất và rượu vang Hungary ngon nhất.


Về rượu vang Anh

Cây nho đã được trồng ở Anh từ thời La Mã nhưng khí hậu lạnh giá của chúng tôi, phù hợp với ngũ cốc và táo hơn là nho, có nghĩa là bia và rượu táo đã trở thành thức uống có cồn của nước Anh và việc sản xuất rượu vang được giao lại cho những người anh em họ của chúng tôi bên kia Kênh. Nhưng mọi thứ đã thay đổi trong những năm gần đây nhờ mùa hè ấm áp hơn, kỹ thuật sản xuất rượu vang được cải thiện và sự đầu tư nghiêm túc.

Rượu vang Anh của chúng tôi hiện đang bùng nổ, với sản lượng và doanh số tăng vọt. Hiện có hơn 500 nhà máy rượu vang ở Anh và xứ Wales, và một số loại rượu vang của họ là những đối thủ nặng ký – loại tốt nhất trong số chúng có chất lượng tương đương với một số loại rượu sâm panh (và thường đi kèm với thẻ giá phù hợp).

Các loại đất phấn ở miền nam nước Anh được cắt từ cùng một loại vải địa chất như của Champagne, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rượu vang sủi là nơi người Anh tỏa sáng. Các loại rượu vang tĩnh có xu hướng phức tạp hơn vì tính axit cao của nho được trồng ở vùng khí hậu mát mẻ có thể khó cân bằng với việc thiếu trái chín của chúng, đó là lý do tại sao rượu vang trắng và vang hồng thường ngon hơn vang đỏ. Nhưng chất lượng tổng thể đang được cải thiện.

Tuy nhiên, rượu vang Anh sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh về giá với các loại rượu vang hàng ngày hợp túi tiền mà chúng tôi nhập khẩu. Làm rượu vang không phải là một việc nhanh chóng hoặc rẻ tiền, đặc biệt là ở một quốc gia có thuế rượu vang cao, không có di sản sản xuất rượu vang hiện đại và nơi thời tiết thất thường có nghĩa là sản lượng nho thấp hơn ở những vùng có khí hậu ấm áp hơn.

Nhiều nhà quản lý quỹ phòng hộ đã bắt đầu sự nghiệp thứ hai với tư cách là chủ sở hữu bất động sản rượu, bởi vì cần phải có hầu bao rủng rỉnh – có thể mất 10 năm hoặc hơn để sản xuất ra một chai đáng để uống; lâu hơn thế để thấy bất kỳ loại lợi tức đầu tư của bạn.

Hiếm hơn nhiều là những người làm việc ở quy mô khiêm tốn hơn, chẳng hạn như Ingrid Bates của Dunleavy, một nhà sinh vật học sống ở Bristol, người thuê đất cho những vườn nho của mình ở Somerset lân cận và làm rượu của mình tại một nhà máy rượu địa phương cũng được những người trồng nho khác sử dụng. Bạn khó có thể tìm thấy rượu của những nhà sản xuất nhỏ như vậy trên kệ siêu thị nhưng chúng thường được tìm thấy tại các nhà hàng địa phương, cửa hàng trang trại và thương nhân rượu hoặc trực tiếp từ nhà máy rượu.

Tuần lễ rượu vang Anh diễn ra từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 6 và là cơ hội để khám phá các loại rượu vang được sản xuất trong khu vực của bạn – những vườn nho được tìm thấy ở Yorkshire và tất cả các điểm phía nam. Thủ tục thanh toán winegb.co.uk để biết thêm chi tiết.


Các loại rượu vang Anh tốt nhất để thử…

Litmus Orange Bacchus (£17,49, Nho Britannia)

Nho Anh được sử dụng để làm loại rượu thảo mộc, hấp dẫn này được nhuốm một chút tiêu trắng. Nho trắng bacchus được lên men trên vỏ của chúng, sau đó một ít pinot noir ủ trong gỗ sồi không tiếp xúc với vỏ được thêm vào hỗn hợp. Trái cây phong phú với một chút chất làm se da làm tăng thêm sự phức tạp cho loại rượu thực sự dễ uống này. Tuyệt vời với thịt lợn quay hoặc các món ăn với một số gia vị nhẹ nhàng.

Hơn như thế này

Bacchus cam quỳ

Hambledon Classic Cuvée (£32, Ocado)

Hambledon là vườn nho thương mại đầu tiên ở Vương quốc Anh, được trồng vào năm 1952 bởi một nhà ngoại giao người Anh, người đã nhận thấy sự tương đồng của đất ở đây với đất ở Champagne. Ngày nay, nó tạo ra một số loại rượu fizz ngon nhất của chúng tôi và loại rượu này (cuvée có nghĩa là một hỗn hợp hoặc lô rượu cụ thể) luôn là người chiến thắng. Ghi chú bánh mì nướng cùng với trái táo giòn và kết thúc sắc nét, sạch sẽ.

Hambledon Classic Cuvée

Ridgeview Fitzrovia Rose (£35, Waitrose)

Món này đã được Nữ hoàng phục vụ cho Barack Obama tại bữa tiệc của Cung điện Buckingham, đây chắc chắn là lời khen ngợi cao nhất dành cho nhà máy rượu nổi tiếng ở Sussex này. Màu cá hồi tinh tế với quả lý chua đỏ giòn, nó phù hợp với cá hồi hun khói cũng như với một bát dâu tây.

RIdgeview Chai hoa hồng lấp lánh Waitrose

Thu hoạch muộn Ortega 2018 (£122, Vườn nho Biddenden)

Loại rượu hiếm này có lượng đường tự nhiên khổng lồ 122g mỗi lít, mức cao nhất được ghi nhận ở Anh. Được ủ trong gỗ sồi, loại rượu này có các lớp hương hoa nhài, quả mơ khô, vỏ quýt và hạt tiêu trắng. Thực sự đặc biệt.

Ortega thu hoạch muộn 2018

Mua rượu vang Anh ở đâu

Mặc dù các siêu thị đang dần bắt kịp xu hướng này, nhưng việc tìm nguồn cung ứng rượu vang Anh có thể rất khó khăn. Kiểm tra các kệ của nhà buôn rượu độc lập tại địa phương của bạn hoặc tốt hơn hết là ghé thăm nhà máy rượu gần nhất của bạn và mua rượu trực tiếp. Hầu hết các vườn nho đều mở cửa cho du khách và sẽ cho bạn nếm thử trước khi mua, và hầu hết đều đặt hàng qua thư. Tìm thêm thông tin tại winegb.co.uk.


Kiểm tra thêm hướng dẫn rượu vang khu vực ở đây:

Rượu Georgia ngon nhất
Rượu Jura ngon nhất
Rượu Sicilia ngon nhất
Rượu Hy Lạp ngon nhất
Rượu vang Đức ngon nhất
Rượu Hungary ngon nhất
Rượu vang Nam Phi ngon nhất
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha ngon nhất
Rượu vang đỏ Ý ngon nhất

#Rượu #vang #Anh #tốt #nhất #tạp #chí #ôliu

Trả lời