Rượu vang đỏ Ý tốt nhất để mua

Bạn đang tìm loại rượu vang Ý ngon nhất? Bạn muốn biết loại rượu vang đỏ để mua? Đọc tiếp các chai có sẵn, sau đó kiểm tra cocktail Ý tốt nhất để thử.

Tháng 10 luôn đánh dấu sự thay đổi trong thói quen uống rượu của tôi, khi tôi quay lưng lại với các loại rượu trắng giòn và hồng tươi rất hợp với mùa hè và tìm đến sự thoải mái của rượu vang đỏ. Thông thường, chúng sẽ đến từ Ý. Với 4.000 năm lịch sử làm rượu vang, Ý là nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới và có sự đa dạng đáng kinh ngạc trên 20 vùng rượu vang của mình.

Từ rượu vang thanh lịch, khí hậu mát mẻ ở phía bắc và màu đỏ đậm và giòn ở phía nam được nung dưới ánh nắng mặt trời, đến rượu vang barolos được đánh giá cao và có giá cao ở Piedmont, Bordeaux pha trộn ở Tuscany và giá cả đáng tin cậy ở Abruzzo và Puglia, màu đỏ của Ý thực sự mang lại điều gì đó cho tất cả mọi người.

Những người yêu thích rượu vang nhẹ nên tìm kiếm frappato, một loại nho bản địa của Sicily, mặc dù gần với Bắc Phi hơn là Rome, được làm mát bằng gió biển và tạo ra những ly frappat ngon ngọt và sảng khoái thường được phục vụ tốt nhất khi ướp lạnh một chút. Ở đầu kia của quang phổ trọng lượng là rượu vang appassimento, nổi tiếng nhất là amarone, được làm bằng cách làm khô một phần nho trước khi chúng được ép để tập trung trái cây và tạo ra màu đỏ đậm đà, phù hợp cho những đêm mùa đông.

Nhiều nhà máy rượu vang Ý vẫn mang tính chất gia đình, với thế hệ trẻ hiện nay tiếp quản thế hệ cha và ông của họ (trong lịch sử, thế giới rượu vang Ý rất do nam giới thống trị, nhưng điều này hiện đang thay đổi) và quay lưng lại với sự phụ thuộc vào thời hậu chiến. hóa chất diệt cỏ dại, sâu bệnh hại. Điều này đã dẫn đến một số suy giảm đáng kinh ngạc về sức khỏe của đất và đa dạng sinh học, và, nhiều người sẽ tranh luận, chất lượng của rượu vang. Canh tác hữu cơ hiện đang phổ biến và gia tăng mọi lúc, với trọng tâm là khôi phục sự cân bằng tự nhiên của đất đai.

Hơn như thế này

Trong khi thế hệ nhà sản xuất rượu mới nhất này thường hướng về quá khứ để hồi sinh các giống và kỹ thuật cổ xưa, họ cũng phá vỡ ranh giới truyền thống bằng cách tạo ra các loại rượu vang hiện đại và sáng tạo cũng như cách tiếp thị chúng.


Năm loại rượu vang đỏ Ý nên thử

Il Sarmento Nero di Troia, £ 5,75, Hợp tác

Một màu đỏ mặc cả từ Puglia, với đầy đủ các loại quả lý chua đen, cây phúc bồn tử, gia vị và một chút cam thảo. Một loại rượu pizza tuyệt vời.

Một chai Il Sarmento Nero di Troia màu đỏ

Loved & Found Frappato, £ 7,99, Waitrose & Partners

Frappato nhẹ và ngon ngọt, được ướp lạnh một chút tuyệt vời, với rất nhiều thứ – hãy thử với món thịt heo và vịt cuộn.

Một chai Frappato được yêu thích và tìm thấy màu đỏ

Famiglia Pasqua Passione Sentimento Rosso, £ 11,99, Majestic

Quả chín, đặc; gia vị ngon miệng; và kết cấu mượt mà sang trọng khiến món ăn này trở thành người chiến thắng với các món ăn thịnh soạn nhiều thịt. Nhà máy rượu gia đình có tư duy tiến bộ này cũng tạo ra một phiên bản màu trắng khác thường.

Một chai Famiglia Pasqua Passione Sentimento Rosso màu đỏ

Fattoria Rodáno, Chianti Classico 2018, £ 18, Cửa hàng rượu ngon

Chianti tươi sáng và tràn đầy năng lượng từ một loại rượu cổ điển rực rỡ, với độ chua đặc trưng của vùng – điều này thật tuyệt vời khi ăn kèm. Được lên men và ủ trong gỗ sồi và xi măng, nó được đóng chai không lọc và không bị phạt.

Một chai Fattoria Rodáno màu đỏ, Chianti Classico 2018

L’Occhiolino Lambrusco, £ 12, Laithwaites

Lambrusco là loại rượu có màu đỏ lấp lánh nổi tiếng nhất của Ý, theo truyền thống được làm khô và khá tannic. Loại này nhẹ và ngọt hơn, với vị trái cây của bánh pudding mùa hè và 7,5% ABV nhẹ nhàng. Làm lạnh nó và uống với bánh puds làm từ quả mọng hoặc một đĩa charcuterie.

Một chai L'Occhiolino Lambrusco màu đỏ

#Rượu #vang #đỏ #tốt #nhất #để #mua

Trả lời