Rượu vang Đức tốt nhất để mua năm 2023

Tìm kiếm rượu vang Đức tốt nhất để mua? Bạn muốn biết thêm về vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Đức? Đọc hướng dẫn chuyên môn của chúng tôi, sau đó xem hướng dẫn của chúng tôi về rượu vang pinot noirs, rượu vang Sancerre và Loire Valley ngon nhất của Anh rượu vang albariño để mua để có thêm cảm hứng.


Về rượu vang Đức

Người La Mã đã giới thiệu nghề trồng nho đến nơi mà ngày nay chúng ta gọi là Đức vào khoảng năm 50 trước Công nguyên. Khi chinh phục các vùng đất phía bắc dãy Anpơ, họ bị thu hút bởi các tuyến giao thông của Sông Rhine và các nhánh của nó, nổi tiếng nhất là Mosel, ở phía tây nam của đất nước, nơi đã cung cấp năng lượng cho nền kinh tế ở đây trong nhiều thiên niên kỷ.

Hai nghìn năm sau, khu vực này vẫn là vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Đức. Các sườn đồi dốc thẳng đứng xuống các thung lũng hẹp – đây là những vườn nho dốc nhất thế giới, nơi mà tất cả các công việc đều được thực hiện bằng tay và những người thu hoạch phải ngồi trên những chiếc ghế được kéo lên dốc trên đường ray để hái. Đây là quá trình sản xuất thâm dụng lao động và giá của những loại rượu vang tốt nhất phản ánh điều này, nhưng chất lượng có thể tuyệt vời.

Riesling là loại nho chính ở đây, và là loại nho đã mang tiếng xấu cho rượu vang Đức chỉ vài năm trước. Ngày nay, chất lượng đã được cải thiện rất nhiều và hiện nay rượu vang riesling được sử dụng để tạo ra các loại rượu vang thực sự hấp dẫn theo phong cách nồng đượm, khô khốc, cũng như các loại rượu vang khô truyền thống hơn thường có nồng độ cồn thấp vừa phải từ 10% trở xuống, và rực rỡ với thức ăn gia vị nhẹ nhàng.

Việc ghi nhãn có thể khiến bạn sợ hãi và khó hiểu – hãy tìm kiếm trocken (khô), kabinett (khô đến khô), spätlese (ngọt) và auslese (ngọt hơn) để biết bạn đang mua gì. Müller-thurgau, pinot gris và pinot blanc là những loại nho trắng chính khác được trồng, mặc dù các nhà sản xuất sáng tạo hiện đang thử nghiệm với những loại khác. Rượu vang đỏ chỉ chiếm 12% sản lượng ở đây, phần lớn trong số đó là rượu vang pinot noir, được gọi là spätburgunder, và nói chung là thanh lịch, mặn và có vị đất.

Hơn như thế này

Cũng như các nhà sản xuất truyền thống được đánh giá cao như JJ Prüm, Fürst và Dönnhoff, các nhà sản xuất rượu trẻ sáng tạo cũng đang tham gia vào việc tạo ra các loại rượu tự nhiên thú vị có lẽ giống với rượu do người La Mã làm hơn là các loại hiện đại, nguyên sơ. Sau nhiều thập kỷ ảm đạm, rượu vang Đức đang tăng trở lại.


Rượu vang Đức tốt nhất để mua trong nháy mắt

  • Hoa hồng Đức ngon nhất: Johann Wolf Pinot Noir Rosé 2020, £11,95
  • Rượu cam ngon nhất của Đức: Staffelter Hof ‘Little Bastard’, £29
  • Rượu vang Đức không cồn tốt nhất: Eins Zwei Zero Sparkling Riesling, £9,99
  • Rượu sủi tăm ngon nhất của Đức: Dr Loosen Sparkling Extra Dry Riesling Sekt, £22,50
  • Rượu vang trắng ngon nhất của Đức: Weinhaus Sauvignon Blanc Kalkstein, £9,99

Rượu vang Đức tốt nhất để mua 2023

Rượu vang hồng Johann Wolf Pinot Noir 2020

Rượu Pinot Noir Rosé ngon ngọt của Đức trên nền trắng

Hoa hồng Đức ngon nhất

Đầy đủ các loại trái cây mọng nước với một chút hương thơm nhẹ nhàng. Tuyệt vời cho mùa hè uống trong ánh mặt trời với các món ăn nhẹ.

Có sẵn từ:
Súp (£11,95)


Staffelter Hof ‘Tên khốn nhỏ bé’

Một chai rượu vang cam tự nhiên trên nền trắng

Rượu cam ngon nhất của Đức

Một sự pha trộn khác thường của nho khô, sauvignon blanc, müller thurgau và xạ hương, loại rượu cam tự nhiên này hơi đục nhưng tươi mát. Hoa và cay với vỏ cam quýt.

Có sẵn từ:
Rượu Modal (£29)


Rượu Riesling Eins Zwei Zero

Một chai Leitz Eins Zwei Zero

Rượu vang Đức không cồn tốt nhất

Loại rượu không cồn yêu thích của tôi, một loại rượu nho khô với trái đào thơm ngon, rất hợp với đồ ăn Thái Lan hoặc Việt Nam.

Có sẵn từ:
Waitrose (9,99 bảng Anh)


Một loại rượu vang lấp lánh của Đức có màu xanh lục trên nền trắng

Rượu sủi tăm ngon nhất của Đức

Loại rượu vang nổ này được sản xuất bởi một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Đức từ những trái nho chín mọng được trồng bền vững. Táo xanh, vỏ chanh và quả mơ cùng với bánh mì nướng phết bơ – một sự thay thế đáng yêu cho rượu sâm panh.

Có sẵn từ:
Nhà buôn rượu & rượu Latitude (£22,50)


Weinhaus Sauvignon Blanc Kalkstein

Một chai Weinhaus Sauvignon Blanc Kalkstein

Rượu vang trắng ngon nhất của Đức

Một loại sauv blanc nứt nẻ từ Đức, tươi mát và thơm mùi cỏ với hoa cơm cháy và quả lý gai. Tuyệt vời với sò điệp nướng, hoặc thử với shawarma celeriac.

Có sẵn từ:
Waitrose (9,99 bảng Anh)


Kiểm tra thêm hướng dẫn rượu vang khu vực ở đây:

Rượu Georgia ngon nhất
Rượu Jura ngon nhất
Rượu Sicilia ngon nhất
Rượu Hy Lạp ngon nhất
Rượu Hungary ngon nhất
Rượu vang Nam Phi ngon nhất
Rượu vang Anh ngon nhất
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha ngon nhất
Rượu vang đỏ Ý ngon nhất

#Rượu #vang #Đức #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời