Rượu vang Hungary tốt nhất để mua năm 2023

Bạn đang tìm mua rượu vang Hungary? Bạn muốn thử rượu vang Tokaji? Chuyên gia rượu vang Kate Hawkings của chúng tôi cho chúng tôi lời khuyên và lời khuyên về furmint, loại nho trắng bản địa của Hungary. Tiếp theo, hãy thử lựa chọn của chúng tôi rượu cam hoặc kiểm tra rượu vang Hy Lạp ngon nhất để có thêm cảm hứng.


Furmint đã được trồng ở Hungary và nước láng giềng Slovenia trong hơn 500 năm và đặc biệt gắn liền với vùng Tokaj, ở chân đồi của Dãy núi Carpathian. Đó là một loại nho đặc biệt dễ bị nhiễm botrytis – còn được gọi là ‘thối thối quý tộc’ – một loại nấm đáng hoan nghênh mọc trên vỏ nho, khiến quả teo lại và đường cô đặc lại, dẫn đến rượu vang có độ đậm đặc và thơm ngon lạ thường.

Các loại rượu vang ngọt của Tokaj (Tokaji có nghĩa là một loại rượu vang trong khu vực) đã được đánh giá cao nhất trong nhiều thế kỷ. Vua Louis XIV của Pháp đã phục vụ nó tại triều đình của mình và tuyên bố nó là “rượu của các vị vua, vua của các loại rượu” – và chúng vẫn khiến những người sành rượu phải quỳ gối. Nhưng giờ đây, chính những phong cách khô khan làm từ lông thú mới đang tạo ra sự phấn khích thực sự.

Giống như ở nhiều vùng trước đây dưới sự cai trị của Liên Xô, ngành công nghiệp rượu vang hiện đại của Hungary chỉ thực sự nổi lên trong những năm gần đây, khi các kỹ thuật sản xuất rượu và trồng nho hiện đại hóa đã dẫn đến những cải tiến mạnh mẽ về chất lượng.

Rượu bạc hà khô là sản phẩm của những nhà sản xuất rượu có tư duy tiến bộ, những người mà chỉ vài thập kỷ trước đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của chúng đối với những người uống rượu hiện đại, những người ít quan tâm đến rượu ngọt nhưng lại thích những loại rượu thú vị để uống cùng với thức ăn.

Hơn như thế này

Furmint khô rất linh hoạt, có nhiều kiểu dáng từ nhẹ và sắc nét, đến phong phú và phức tạp. Feisty furmint kết hợp các chất thơm nồng với tính axit mạnh và phản ứng rất tốt với quá trình lão hóa trong gỗ sồi, đồng thời tất cả chúng đều có chung vị mặn đặc biệt, vị khoáng khói đến từ đất núi lửa của Tokaj.

Khu vực này nhỏ, sản xuất hạn chế và mặc dù những thứ tốt nhất sẽ không bao giờ rẻ, nhưng vẫn có một số món hời khi các nhà bán lẻ bông trên đường phố lớn tiếp tục hoạt động. Furmints là một trong những công ty yêu thích của tôi và tôi khuyên bạn nên đánh hơi chúng ra.

@KateHawkings


3 loại rượu vang Hungary tốt nhất để mua trong nháy mắt

  • tốt nhất furmint: Szepsy động sản Furmint, £ 34,99
  • Tokaji tốt nhất: Disznoko Tokaji Aszu 5 Puttonyos, £21,99
  • Tokaji ngân sách tốt nhất: Hoàng gia Tokaji 5 Puttonyos Aszú 2005, £14,99

Rượu vang Hungary tốt nhất để mua năm 2023

Bất động sản Szepsy Furmint

lò sưởi tốt nhất

Istvan Szepsy đi tiên phong trong rượu bạc hà khô và rượu của ông hiện được coi là một trong những loại rượu ngon nhất. Loại rượu này được ủ trong thùng gỗ sồi mang lại vị tròn trịa và gia vị nhẹ nhàng cho trái cây họ cam quýt rực rỡ và hương hoa thơm phức, kết thúc bằng một chút dung nham tràn đầy năng lượng. Rất đặc biệt.

Có sẵn từ:
Rượu vang mới (£34,99)


Disznoko Tokaji Aszu 5 Puttonyos

tojaki ngon nhất

Tokaji ngọt ngào tuyệt vời, mềm mượt và đậm đà với quả mơ chín mọng, trái cây nhiệt đới, cây kim ngân hoa và vị tươi mát của nước cốt chanh.

Có sẵn từ:
Waitrose (£21,99)


Hoàng gia Tokaji 5 Puttonyos Aszu 2005

Tokaji ngân sách tốt nhất

Để có một cái nhìn thoáng qua về vinh quang của tokajis ngọt ngào, hãy thử loại rượu đầy mê hoặc này. Ngon nhưng không ngấy, đó là một loại rượu bánh pudding tuyệt vời nhưng cũng là một đối tác sang trọng cho món tỏi tây phô mai xanh của chúng tôi với công thức vụn bánh mì thịt xông khói giòn.

Có sẵn từ:
Waitrose (£14,99)


Kiểm tra thêm hướng dẫn rượu vang khu vực ở đây:

Rượu Georgia ngon nhất
Rượu Jura ngon nhất
Rượu Sicilia ngon nhất
Rượu Hy Lạp ngon nhất
Rượu vang Đức ngon nhất
Rượu vang Nam Phi ngon nhất
Rượu vang Anh ngon nhất
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha ngon nhất
Rượu vang đỏ Ý ngon nhất

#Rượu #vang #Hungary #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời