Rượu vang Hy Lạp tốt nhất để mua năm 2023


Hướng dẫn về rượu vang Hy Lạp

Rượu vang chảy trong huyết quản của nền văn hóa Hy Lạp cổ đại: nó là trung tâm của nghi lễ tôn giáo và cuộc sống hàng ngày. Vị thần rượu vang Dionysus của Hy Lạp, còn được người La Mã gọi là Bacchus, đã đặt tên của mình cho các nghi lễ Bacchanalian, như được mô tả trong rất nhiều cổ vật, về cơ bản là những bữa tiệc trong đó uống nhiều rượu được kết hợp với ca hát, khiêu vũ và rất nhiều tình dục. Những người phàm đã làm theo một cách hợp lệ và rượu vang được mọi tầng lớp xã hội, phụ nữ cũng như nam giới, yêu thích như một chất bôi trơn xã hội. Rượu cũng là một mặt hàng thương mại quan trọng và được xuất khẩu khắp thế giới cổ đại. Nó được cất giữ trong những chiếc bình bằng đất sét gọi là amphorae, đôi khi được đậy kín bằng nhựa thông để truyền hương vị của nó vào rượu – một loại thức uống vẫn còn tồn tại đến ngày nay dưới dạng retsina.

Tôi thường đến Hy Lạp khi còn trẻ và retsina xuất hiện trong nhiều kỷ niệm vui. Vào thời đó, rượu vang Hy Lạp nói chung khá thô và tương đối đắt tiền, vì vậy bia và rượu retsina là thứ được ưa chuộng trong ngày (và đêm) trong các quán rượu và trên bãi biển. Rượu retsina có mùi và vị của rượu trộn với nước tẩy bồn cầu nhưng nó rất rẻ và khiến chúng tôi rất vui vẻ. Rất may, retsina, cùng với tất cả rượu vang Hy Lạp, đã đi một chặng đường rất dài kể từ đó.

Các kỹ thuật cải tiến và việc trồng nho bản địa cẩn thận với những cái tên kỳ lạ – assyrtiko, malagousia, kydonitsa – đã dẫn đến một nền văn hóa Hy Lạp mới phát triển mạnh, sản xuất rượu vang có chất lượng và đặc tính thực sự với giá rất tốt. Cùng với việc sản xuất rượu vang hiện đại theo cách hiện đại, các nhà sản xuất rượu vang Hy Lạp cũng đang khôi phục bí quyết cổ xưa và sử dụng vò hai quai bằng đất sét để ủ và/hoặc lên men rượu vang của họ, giống như tổ tiên của họ đã làm – một xu hướng được hoan nghênh hiện đang trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Những người đam mê rượu vang đã thưởng thức những loại rượu vang Hy Lạp thời đại mới này trong một thời gian khá dài và dần dần chúng trở nên sẵn có hơn. Các nhà bán lẻ trực tuyến tốt bao gồm maltbyandgreek.com, southwineroads.com và thewinesociety.com hoặc thử các cửa hàng rượu độc lập đã bật.

Nền văn minh Hy Lạp đã có lịch sử hơn 6.000 năm và mối tình của tôi với đất nước này vẫn tiếp tục, và tôi rất vui vì giờ đây bao gồm cả rượu vang của nó.

@KateHawkings


3 loại rượu vang Hy Lạp tốt nhất để mua trong nháy mắt

  • Rượu vang đỏ Hy Lạp ngon nhất: Gaía Agiorgitiko 2018, £16,50
  • Retsina tốt nhất: Tetramythos Retsina, £14,50
  • Rượu vang ngọt Hy Lạp ngon nhất: Samos Vin Doux, £8,99

Các loại rượu vang Hy Lạp tốt nhất để mua vào năm 2023

Gaía Agiorgitiko 2018

Rượu vang Gaia Agiorgiko 2018

Rượu vang đỏ Hy Lạp ngon nhất

Một màu đỏ trái cây dẻo dai từ nhà sản xuất rất được kính trọng này. Được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp đã qua sử dụng để tạo cho nó một chút cấu trúc cơ bắp và một số gia vị ấm áp, nó giúp dễ dàng uống vào mùa thu với các món ăn mùa thu dễ chịu.

Hơn như thế này

Có sẵn từ:
Vivino (£16,50)


Tetramythos Retsina

Tetramythos Retsina

retsin tốt nhất

Được lên men bằng men hoang dã trong amphorae bằng đất sét, theo cách truyền thống, đây là một thế giới khác xa với rượu retsina rẻ tiền mà chúng ta biết từ những ngày lễ của mình. Được làm bằng nho hữu cơ, hương thông của nó có mùi thảo mộc chứ không hung dữ và nó có một sự tươi mát, tinh tế đáng yêu. Rực rỡ với tất cả những món chiên ngập dầu mà bạn mong muốn tìm thấy trong một quán bar trên một hòn đảo của Hy Lạp.

Có sẵn từ:
Cuộc phiêu lưu (£14,50)


Samos Vin Doux

Samos Vin Doux

Rượu vang ngọt Hy Lạp ngon nhất

Giá trị tuyệt vời cho loại rượu vang ngọt ngào, thơm ngon này từ đảo Samos. Được làm bằng nho xạ hương, loại này có mùi thơm tuyệt vời của kim ngân hoa và mứt mơ, đồng thời tạo nên một kết thúc tuyệt vời cho bữa ăn được phục vụ ướp lạnh với bánh pudding trái cây hoặc bánh pho mát.

Có sẵn từ:
Waitrose (8,99 bảng Anh)


Kiểm tra thêm hướng dẫn rượu vang khu vực:

Rượu Georgia ngon nhất
Rượu Sicilia ngon nhất
Rượu Jura ngon nhất
Rượu vang Đức ngon nhất
Rượu Hungary ngon nhất
Rượu vang Nam Phi ngon nhất
Rượu vang Anh ngon nhất
Rượu vang đỏ Bồ Đào Nha ngon nhất
Quà tặng rượu vang tốt nhất
Đăng ký và câu lạc bộ rượu vang tốt nhất
Rượu vang đỏ Ý tốt nhất để mua

#Rượu #vang #Lạp #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời