Rượu vang lấp lánh lễ hội tốt nhất để mua

Tìm kiếm rượu vang lấp lánh tốt nhất? Bạn muốn biết nên mua loại rượu nào cho bữa tiệc Giáng sinh của mình? Đọc tiếp để biết những chai rượu ngon nhất hiện có, sau đó xem các loại rượu vang sủi bọt tốt nhất ở siêu thị để mua.

Năm nay, hầu hết chúng ta đều phải thắt lưng buộc bụng nên mua sắm cẩn thận là để kiếm được nhiều tiền nhất. Prosecco là sản phẩm phù hợp với ngân sách yêu thích của quốc gia – Costellore Prosecco của Aldi với giá 6,25 bảng Anh là một món ăn hời, hoặc thử rượu vang Finest Rosé Prosecco của Tesco với giá 8,50 bảng Anh nếu bạn thích thứ gì đó màu hồng. Nhưng cava thường là lựa chọn của tôi với mức giá tương tự vì nó có xu hướng ít ngọt hơn và phức tạp hơn một chút: Marques de los Rios của Morrisons có giá trị tuyệt vời ở mức 9,25 bảng Anh.

Cả hai đều có thể được tăng thêm phần hấp dẫn bằng cách thêm những thứ khác – làm món bellini cổ điển với đào nghiền (bạn có thể tự làm với trái cây tươi hoặc đánh bông đào đóng hộp với một ít nước cốt chanh) hoặc một ly rượu có chút biến tấu bằng cách sử dụng rượu vermouth ngọt, rượu port hoặc anh đào rượu mạnh thay cho Aperol; chơi xung quanh với các tỷ lệ để tìm sự cân bằng phù hợp.

Ở đầu kia của phổ giá là rượu sâm panh và ngày càng có nhiều rượu vang sủi kiểu Anh. Những thứ tốt nhất trong số này là vô song về sự sang trọng, cân bằng và phức tạp nhưng thường thì mức giá đắt đỏ của chúng không nhất thiết phản ánh chất lượng của chúng. Các siêu thị và nhà bán lẻ lớn sẽ giảm giá đáng kể trong thời gian sắp tới Giáng sinh, đặc biệt là đối với các nhãn hiệu nổi tiếng, nhưng giá trị tốt hơn thường được tìm thấy với các chai nhãn hiệu riêng. Tesco’s Finest Premier Cru với giá 23 bảng là một trong những sản phẩm tốt nhất. Crémant (được làm theo cách tương tự như rượu sâm panh) rẻ hơn đáng kể và có thể tốt không kém – hãy thử Langlois-Chateau ‘Classique’ Crémant de Loire của Majestic (17,99 bảng Anh) hoặc Crémant du Jura tuyệt vời của Aldi.

Những người yêu thích rượu vang đỏ không cần phải bỏ lỡ niềm vui của fizz. Lambrusco rosso truyền thống, được làm theo phong cách khô, mạnh mẽ không giống như các phiên bản ngọt, rẻ tiền có ở hầu hết các siêu thị, là một lựa chọn trái chiều nhưng nó là một sự kết hợp hoàn hảo được phục vụ hơi ướp lạnh với gà tây nướng cũng như thịt nguội và các món ăn vặt khác của bữa tiệc. Thật khó để tìm thấy nó ở các nhà bán lẻ lớn, vì vậy hãy tìm nó ở các cửa hàng rượu độc lập hoặc trực tuyến. Hãy xem xét việc mua sắm rượu cho Giáng sinh của những người độc lập vì họ, giống như hầu hết chúng ta, cần tất cả sự hỗ trợ mà họ có thể nhận được trong những thời điểm khó khăn này và họ sẽ rất sẵn lòng hướng dẫn bạn trong các lựa chọn của mình.


Năm loại rượu vang nổ để thử

Ridgeview Bloomsbury NV, £ 29,99, Waitrose

Rượu vang nổ của Anh từng đoạt giải thưởng, sắc nét đẹp mắt và thanh lịch với bọt mịn và một chút khoáng chất.

Một chai Ridgeview Bloomsbury NV

Camillo Donati Lambrusco, £18, rượu vang Ellis Wharton

Một loại lambrusco tự nhiên, sinh học đầy những quả mọng sẫm màu mọng nước và có vị giòn thơm của thảo mộc.

Một chai Camillo Donati Lambrusco

Champagne Brut NV của Hiệp hội rượu vang, £ 34, Hiệp hội rượu vang

Rượu sâm panh rất sang trọng, đậm đà và thơm ngon với sự cân bằng tuyệt vời và giá trị tuyệt vời khi mua theo thùng sáu chiếc (170 bảng Anh).

Một chai Champagne Brut NV của The Wine Society

Albastrele Blanc De Cabernet Sparkling Brut NV, £9,99, Laithwaites

Fizz bất thường được làm từ cabernet sauvignon ở Moldova. Kem bong bóng, trái đào và một chút gia vị. Hãy thử nó với các món ăn lấy cảm hứng từ Thái Lan.

Một chai Albastrele Blanc De Cabernet Sparkling Brut NV

Mar de Frades Brut Nature NV, £29,50, Rượu ngon

Phương pháp truyền thống lấp lánh albariño trong một chai rất đẹp. Độ mặn đáng yêu của nó làm cho nó trở nên tuyệt vời với bất kỳ loại hải sản nào.

Một chai Mar de Frades Brut Nature NV

#Rượu #vang #lấp #lánh #lễ #hội #tốt #nhất #để #mua

Trả lời