Rượu vang thung lũng Douro tốt nhất để mua

Tìm kiếm rượu vang Douro Valley tốt nhất? Bạn muốn biết nên mua loại rượu nào cho một dịp đặc biệt? Đọc để biết những chai rượu ngon nhất hiện có, sau đó xem các loại rượu vang đỏ tốt nhất của Bồ Đào Nha và rượu vang vinho verde của Bồ Đào Nha để mua.

Vùng rượu vang Douro của Bồ Đào Nha lấy tên từ dòng sông chảy từ cao trên những ngọn núi xa xôi ở biên giới Tây Ban Nha về phía đông và uốn lượn xuống thành phố Porto xinh đẹp trên bờ biển Đại Tây Dương.

Nó nổi tiếng nhất với rượu cảng, những loại rượu vang tăng cường màu đỏ hoặc nâu sẫm mà hầu hết chúng ta đều biết là món ăn kèm truyền thống với pho mát, cũng như rượu cảng trắng khô thời thượng hiện nay mà chúng tôi thích trộn với thuốc bổ để làm rượu khai vị mùa hè. Cảng trắng lâu năm, quyến rũ với một chút ngọt ngào, ít được biết đến hơn và được sản xuất với số lượng nhỏ hơn nhiều, nhưng cũng có thể là một thức uống tuyệt vời.

Douro cũng tạo ra những loại rượu vang để bàn tuyệt vời đáng được chú ý. Chủ yếu là màu đỏ nhưng với một số màu trắng đáng chú ý, rượu vang thường được làm từ sự pha trộn của các loại nho bản địa địa phương cũng được sử dụng để làm rượu vang – chúng được gọi là hỗn hợp đồng ruộng vì các giống khác nhau thường được trồng trong cùng một vườn nho và được làm rượu cùng nhau.

Đó là một cảnh quan đáng chú ý, được biết đến như một trong những vùng rượu vang đẹp nhất trên thế giới và các loại rượu vang phản ánh sự xa xôi hoang dã này. Những cây nho được trồng trên những ruộng bậc thang hẹp, khoảng hơn 400 năm tuổi, chạy theo đường viền của sườn dốc và quanh co của thung lũng thành những đường song song dường như hoàn hảo, được chạm khắc bằng tay và được hỗ trợ bởi những bức tường cao làm từ đá phiến địa phương. . Hầu như tất cả các công việc trong vườn nho vẫn được thực hiện bằng tay vì ruộng bậc thang quá hẹp và sườn quá dốc, không thể sử dụng máy kéo hoặc máy móc khác. Với những điều kiện khắt khe này, Douro (giống như phần còn lại của Bồ Đào Nha) thường mang lại giá trị lớn về tiền bạc.

Hơn như thế này

Hầu hết các siêu thị đều có ít nhất một số ít các loại rượu này nhưng điều thú vị nhất trong số chúng có thể khó theo dõi – hãy thử FESTA Bottle Shop rực rỡ, một chi nhánh trực tuyến của Bar Douro nổi tiếng ở London, nơi nhập khẩu một số loại rượu thú vị nhất của Bồ Đào Nha.


Năm loại rượu vang Bồ Đào Nha để thử

Animus Douro đỏ, £5,99, Aldi

Màu đỏ mặc cả đầy gia vị ấm áp và trái cây chín mọng với một chút ngọt ngào khiến nó trở nên tuyệt vời với các món nhiều thịt như thịt cừu viên.

Một chai rượu vang đỏ Animus Douro

Número Dois Branco bất khả chiến bại 2020, £ 14,95, Hiệp hội rượu vang

Sự pha trộn màu trắng từ những cây nho rất già, được ủ trong thùng gỗ sồi cũ để tạo độ tròn nhẹ nhàng cho trái đào thơm, có vị hơi mặn.

Một chai rượu vang Invincible Número Dois Branco 2020

Pedra a Pedra Clarete 2020, £13,50, Quinta da Pedra Alta

Clarete là loại rượu được làm từ nho đỏ và nho trắng cùng lên men trên vỏ của chúng để tạo ra loại rượu vang đỏ nhẹ, thơm như thế này.

Một chai rượu vang Pedra a Pedra Clarete 2020

Booth’s Douro Red, £11, Amazon

Giá trị tuyệt vời cho màu đỏ Douro cổ điển này – sang trọng và mượt mà với các loại trái cây mọng nước và hương thơm tươi mát đặc trưng của vùng.

Một chai rượu vang đỏ Booth Douro

Cảng trắng Kopke 10 tuổi, £ 21,95, Cửa hàng chai rượu bí mật

Thơm ngon với táo nướng, kẹo vỏ cam, hạt nướng và hương caramel, món này thật tuyệt vời với bánh pudding hoặc pho mát – hãy thử với em bé Hà Lan này với mận tẩm gia vị.

Một chai Kopke White Port 10 năm tuổi

#Rượu #vang #thung #lũng #Douro #tốt #nhất #để #mua

Trả lời