Rượu vang Ý tốt nhất để mua

Chuyên gia rượu vang Kate Hawkings của chúng tôi cho chúng tôi lời khuyên về các loại rượu vang chưa từng được biết đến của Ý và chọn một số loại rượu vang Ý ngon nhất để thử, tất cả đều có hương vị khác thường. Những lựa chọn đóng chai hàng đầu này bao gồm một loại thay thế cho prosecco và một số loại rượu vang đỏ và trắng ngon nhất của Ý. Để biết thêm về điều này, hãy đọc phần tìm hiểu sâu của chúng tôi về các loại rượu vang đỏ tốt nhất của Ý để mua hoặc khám phá thêm về châu Âu với hướng dẫn của chúng tôi về rượu vang Hy Lạp tốt nhất để mua và rượu vang Đức tốt nhất để mua.


Khi nói đến rượu vang, Ý chắc chắn là quốc gia đa dạng nhất trên thế giới. Rượu vang được sản xuất ở mọi vùng, từ những ngọn núi có khí hậu mát mẻ của Alto Adige ở phía bắc xa xôi, đến những dải đất bị cháy nắng ở phía nam. Ý là nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới, tạo ra các loại rượu vang có phong cách và chất lượng cực kỳ khác nhau.

Nebbiolos cao quý của Piedmont, với barolo là vua của họ; chiantis gốc sangaguese và những người bà khác từ Tuscany; soaves và amarones từ Veneto: các loại rượu vang tuyệt vời của miền bắc và miền trung nước Ý là một trong những loại rượu ngon nhất thế giới.

Xa hơn về phía nam ở Ý, nơi vùng đất này thường không có gì tốt ngoài những cây trồng Địa Trung Hải khỏe mạnh, nho và ô liu, rượu vang thường ít có tiếng tăm hơn, được đánh giá cao hơn vì sự quyến rũ mộc mạc (và rẻ tiền) hơn là vì sự tinh tế và phức tạp của chúng.

Nhưng mọi thứ đang thay đổi. Sản xuất rượu vang ở Ý, đặc biệt là ở miền nam, đã được cải thiện trong những năm gần đây, với nho bản địa của vùng của họ được bảo vệ và xử lý cẩn thận trong nhà máy rượu. Sicily và Puglia là những khu vực tôi thường tìm kiếm những loại rượu vang có đặc điểm và sở thích được đánh giá cao, nhưng còn rất nhiều điều đáng để khám phá. Bây giờ là lúc để khám phá những loại rượu vang xa lạ của Ý – thực sự có thứ dành cho tất cả mọi người. @KateHawkings

Hơn như thế này


Rượu vang Ý tốt nhất để thử trong nháy mắt

  • Thay thế prosecco tốt nhất: Bellavista Franciacorta Alma Gran Cuvée Brut NV, £33,97
  • Rượu vang Ý khác thường nhất: Cantine Belisario Lacrima di Morro d’Alba 2016 Marche, £12,70
  • Hoa hồng lấp lánh tốt nhất: Brown Brothers Zibibbo Rosa lấp lánh NV, £14,95
  • Rượu vang trắng Ý khác thường nhất: Falanghina của Hiệp hội rượu vang, £ 9,25

Rượu vang Ý tốt nhất để thử 2023

Bellavista Franciacorta Alma Gran Cuvée Brut NV

Thay thế prosecco tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm fizz Ý đẳng cấp và thú vị hơn prosecco – còn ai thì không? – hãy thử một franciacorta từ Lombardy. Không rẻ, nhưng họ có thể cho rượu sâm panh đàng hoàng để kiếm tiền và đây là thứ mà tôi tiếp tục quay lại.

Có sẵn từ:
Vivino (£33,97)


Cantine Belisario Lacrima di Morro d’Alba 2016 Marche

Rượu vang Ý khác thường nhất

Lacrima có nghĩa là ‘giọt nước mắt’ và dùng để chỉ hình dạng của loại nho bản địa này, cũng như xu hướng tiết ra nước khi chín hoàn toàn. Nó rất đặc biệt, với những nốt hương hoa thoang thoảng trong chiếc túi xách của bà bạn, cùng với những loại gia vị kỳ lạ, ấm áp mà bà ấy có thể chưa từng nghe đến. Một loại rượu hoang dã chắc chắn sẽ là một điểm nói chuyện.

Có sẵn từ:
Vinvm (£12,70)


Brown Brothers Zibibbo Rosa lấp lánh NV

Hoa hồng lấp lánh tốt nhất

Úc đã chuyển sự chú ý sang nho Ý và đang làm những điều tốt đẹp với họ. Zibibbo đến từ Sicily và ở đây được chế biến thành một loại pháo có mùi thơm hoa hồng thú vị.

Có sẵn từ:
Rượu Sandhams (£14,95)


Falanghina của Hiệp hội rượu vang

Rượu vang trắng Ý khác thường nhất

Có rất nhiều điều thú vị đối với người da trắng Ý hơn là loại rượu vang pinot grigio thường buồn tẻ mà người Anh chúng tôi dường như yêu thích. Loại nho cổ xưa từ vùng nội địa của Napoli này tạo ra một loại rượu vang thơm ngon và có tính linh hoạt để phù hợp với risotto verde của chúng tôi và của chúng tôi đùi gà nướng khay dễ dàng với romesco.

Có sẵn từ:
Hiệp hội rượu vang (£ 9,50)


Thêm đánh giá về rượu vang

rượu sâm panh ngon nhất
Cava ngon nhất
Sancerre xuất sắc nhất
Albariño ngon nhất
Pinot noir ngon nhất
Riesling tốt nhất
Chardonnay ngon nhất
Rượu tự nhiên tốt nhất

#Rượu #vang #tốt #nhất #để #mua

Trả lời