Sherry Fino tốt nhất để mua năm 2023

Tìm kiếm sherries fino tốt nhất để mua? Bạn muốn biết thêm về vùng sản xuất rượu vang của Tây Ban Nha? Đọc hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi, sau đó chãy xem hướng dẫn của chúng tôi đến rượu pinot noir của Anh, rượu Sancerre và Loire Valley và các loại rượu vang albariño tốt nhất để mua.


Sự hồi sinh được chờ đợi từ lâu của Sherry

Sau nhiều thập kỷ chìm trong tình trạng ảm đạm, sherry đang rũ bỏ hình ảnh tồi tệ của mình và tận hưởng sự hồi sinh rất xứng đáng. Doanh số bán hàng đã tăng 13% trong năm qua, với fino và manzanilla, những phong cách khô khan nhất, dẫn đầu sự tăng trưởng. Tôi hiếm khi không có một chai fino hoặc manzanilla trong tủ lạnh của mình – chúng là một trong những thứ tôi thích uống nhất để đánh dấu sự kết thúc một ngày. Chúng tạo ra các loại rượu khai vị tuyệt vời, đặc biệt là với hạnh nhân rang hoặc ô liu bên cạnh, nhưng bên cạnh đó còn rất tốt với rất nhiều thứ khác.

Theo truyền thống, chúng được phục vụ trong những chiếc cốc nhỏ hình hoa tulip được làm lạnh kỹ gọi là copitas và nhấm nháp từ từ để đánh giá cao sắc thái của chúng, chúng cũng rất tuyệt vời cho cocktail và đồ uống dài. Cho 75ml sherry vào ly đầy đá, sau đó thêm tonic để tạo thành She & T; hoặc thêm nước chanh, để biến nó thành món rebujito, trang trí bằng bạc hà, ô liu xanh và/hoặc một lát chanh, như được đổ xuống bằng xô tại lễ hội mùa hè ở miền nam Tây Ban Nha. Tôi cũng đã sử dụng chúng rất thành công thay cho rượu vermouth trong rượu negroni hoặc rượu martini khô.

Finos đến từ thành phố Jerez của Andalucia, từ đó sherry được đặt tên. Chúng được làm từ rượu khô, thường là từ giống nho palomino, được bổ sung tinh thần sau đó để lâu trong các thùng đặt nghiêng và chất thành đống trong các tòa nhà rộng lớn giống như nhà thờ gọi là bodegas. Một số khoảng trống được để lại phía trên rượu cho phép một lớp men được gọi là flor phát triển, ngăn không cho nó bị oxy hóa đồng thời mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn độc đáo của sherry khi nó già đi.

Manzanilla được làm theo cách tương tự nhưng ở thị trấn ven biển Sanlúcar de Barrameda, phía tây bắc Jerez, nơi không khí biển ẩm làm cho hoa nở dày hơn và mang lại cho rượu sherry vị mặn đặc trưng.

Finos và manzanillas được dán nhãn ‘en rama’ là những loại được đóng chai trực tiếp từ thùng, thường được tung ra thị trường vào tháng 5 hàng năm trước sự phấn khích tột độ của cộng đồng yêu thích rượu sherry, với rất ít hoặc không cần lọc, mang lại hương vị đậm đà và nồng nàn hơn cho rượu sherry.


Sherries tốt nhất để mua trong nháy mắt

  • Rượu sherry siêu thị tốt nhất: Sainsbury’s Winemakers’ Selection Pale Dry Fino Sherry, £5,80
  • Sherry manzanilla ngon nhất: Barbadillo Solarar Manzanilla Sherry, £10,99
  • Sherry nổi tiếng nhất: Tio Pepe Fino En Rama, £15,95
  • Sherry tài chính đầu tư tốt nhất: Lustau Puerto Fino Sherry, £17,99
  • Manzanilla lâu năm nhất: Hidalgo ‘Pastrana’ Pasada Manzanilla Sherry, £14,99

Sherries tốt nhất để mua năm 2023

Sainsbury’s Winemakers’ Selection Pale Dry Fino

Sainsbury's Winemaker's Selection Pale Dry Fino trên nền trắng

Fino sherry siêu thị tốt nhất

Mặc dù điều này không có sự phức tạp như nhiều fino khác, nhưng đây là phần giới thiệu tuyệt vời về sherry khô với giá thực sự phải chăng.

Có sẵn từ:
Sainsbury’s (£5,80)


Barbadillo năng lượng mặt trời Manzanilla

Barbadillo Solarar Manzanilla trên nền trắng

Manzanilla sherry ngon nhất

Điều này đánh dấu vào tất cả các tiêu chí của một chiếc bánh manzanilla tuyệt vời – tươi ngon với lớp zip mặn thực sự ngon miệng ở phần cuối. Món mực tempura với nước chấm ponzu sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

Có sẵn từ:
Waitrose (10,99 bảng Anh)


Tio Pepe Fino En Rama

Tio Pepe Fino En Rama 2021 trên nền trắng

Sherry nổi tiếng nhất

Tio Pepe, được sản xuất từ ​​năm 1841, là loại fino bán chạy nhất thế giới và rất đáng đồng tiền bát gạo. Loại đóng chai en rama này đậm đà và phức tạp hơn, với hương hạnh nhân, chanh muối và táo nướng.

#Sherry #Fino #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời