Sự tăng trưởng của Dark Du lịch – ngôi mộ, thiên tai, chiến tranh

Bạn có thích chọc xung quanh ngôi mộ của người dân,

Đến thăm những nơi mà hàng trăm người bị giết hoặc kinh ngạc trước những tàn tích còn lưu lại bởi một thiên tai thảm khốc?Khi bạn đi trên một kỳ nghỉ, bạn có thích chọc xung quanh ngôi mộ của người dân, đến thăm những nơi mà hàng trăm người bị giết hoặc kinh ngạc trước những tàn tích còn lưu lại bởi một thiên tai thảm khốc?

Lúc đầu, bạn có thể trả lời: "Tất nhiên, không phải" Nhưng nếu bạn đã bao giờ mơ ước của quý khách đến thăm Graceland của Elvis Presley, các trang web của Ground Zero ở New York hay những tàn tích của Pompeii, sau đó bạn chỉ có thể là một fan hâm mộ của du lịch tối . Đừng cảm thấy tội lỗi. Bạn không cô đơn. Và trong một số trường hợp, bạn viếng thăm các trang web du lịch tối thực sự có thể làm tốt.

ham-mo-paris

Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 1996 bởi Glasgow Caledonian University giáo sư John Lennon và Malcolm Foley để mô tả xu hướng của khách du lịch đổ xô đến các trang web liên quan đến cái chết, thiên tai và đồi bại. Trong một bài báo đăng trên tạp chí quốc tế của di sản năm đó, họ lưu ý rằng số lượng khách du lịch tối đã phát triển theo cấp số nhân.

Ngày nay, du lịch tối là phát triển mạnh,

Theo một bài báo trong ấn bản mới nhất của Bluelist năm 2007. Trên toàn cầu Lonely Planet, một ngành công nghiệp tiểu thủ công ty lữ hành đã xuất hiện để đưa du khách trên các chuyến đi hướng dẫn để các nghĩa địa, phòng tra tấn, chiến trường và các trang web của khủng khiếp tội phạm. Nhưng không cảm thấy xấu về thăm những nơi này 'tối' như nhiều người được coi là vô tội, vô hại và giáo dục.

Ví dụ, các trang web du lịch tối phổ biến bao gồm các nghĩa trang Père Lachaise ở Paris, nơi nhà soạn kịch Oscar Wilde và ngôi sao nhạc rock Jim Morrison được chôn cất; Khách sạn Lorraine ở Memphis, Tennessee, nơi nhà hoạt động Martin Luther King Jr bị ám sát; Kim tự tháp Giza ở Ai Cập, nơi mà các pharaoh được chôn cất; và các phòng hơi ngạt của Đức Quốc xã ở Auschwitz, mà thấy một xu spike 37 mỗi du khách nước ngoài ở riêng trong năm 2004.

 

No Responses

Leave a Reply