Thực phẩm Venice | olivemagazine


Các món ăn của Venice là hoàn toàn độc đáo ở bán đảo Ý. Tinh tế nhưng đơn giản, nó có nguồn gốc mang theo di sản của sự giàu có to lớn và ảnh hưởng đa văn hóa của Cộng hòa Venice. Bị ảnh hưởng bởi các thương gia nhập khẩu giàu có, các nguyên liệu như đường từ Syria và Ai Cập, trái cây khô, cam quýt và đồ ngọt chiên từ Ba Tư, và gia vị từ Ấn Độ và Indonesia đều trở thành một phần không thể thiếu của phòng đựng thức ăn của Venice. Sau đó là cá kho Nauy, ngô từ Trung Mỹ và cà phê từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, ẩm thực Venice chủ yếu dựa vào các nguyên liệu tươi ngon do môi trường đầm phá và vùng nông thôn xung quanh mang lại mỗi mùa. Ngư dân địa phương thu thập cua lột (được gọi là moeche) và tôm xám nhỏ (schie), trong khi atisô tinh tế được trồng trên các đảo gần đó được cắt tỉa sớm từ cây khi vẫn còn nhỏ (castraure).

Cicchetti là một cách sống ở Venice. Được phục vụ trong bàcari, cicchetti là những mảnh nhỏ, thường đủ nhỏ để ăn trong một hoặc hai lần. Bạn có thể cầm chúng bằng một tay trong khi tay kia cầm một ly Aperol spritz, loại rượu khai vị cổ điển, có tông màu trang sức của Venice. Nhảy từ bàcaro này sang bà kia để tìm cicchetti trước khi lang thang về nhà, từ lâu đã là một cách kinh tế để giao lưu và phù hợp với lối sống bình dị của người Venice, vốn chủ yếu là đi bộ.


Công thức nấu ăn kiểu Venice

Thịt viên chiên giòn kiểu Venice

Món thịt viên chiên giòn tại Alla Vedova của Venice là huyền thoại. Tôi sẽ không bao giờ quên hương vị đầu tiên của tôi về chúng. Nhờ những điều này, Alla Vedova được coi là một tổ chức ẩm thực. Bất kỳ cuốn sách nấu ăn nào của Venice đều cung cấp một phiên bản lấy cảm hứng từ họ, mặc dù bản gốc là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ và mọi công thức tôi đã xem đều khác nhau. Cá nhân tôi nghĩ cách tốt nhất để tận hưởng chúng là ở Alla Vedova. Nhưng việc làm những món này và thưởng thức chúng nóng hổi khi chúng ra khỏi chảo rán chỉ còn một giây nữa thôi.

một bát thịt viên chiên trong giấy nướng trước một chồng đĩa trắng trên bàn

Cá mòi chua ngọt

Chuẩn bị thức ăn trong saor – kỹ thuật ướp thức ăn chiên trong giấm và các nguyên liệu khác – trong lịch sử là một cách bảo quản thực phẩm yêu thích của người Venice cho những chuyến đi xa.

trên nền gỗ một đĩa hình bầu dục đầy cá mòi, hành tây thái lát và nho khô

Cà rốt mostarda

Carrot mostarda là một công thức nấu ăn của người Do Thái ở Venice, một món ăn để chúc mừng năm mới. Công thức này sẽ đủ cho 12 cicchetti nhưng bạn cũng có thể thử món này với món nướng hoặc trên bánh mì sandwich.

một tia kim loại tròn với một phiến gỗ bên trong, với hai miếng bánh mì phủ cà rốt và giăm bông

#Thực #phẩm #Venice #olivemagazine

Trả lời