Thương hiệu rượu rum tốt nhất và giá cao cấp để thử

Tìm kiếm rums tốt nhất? Rum đã có một thời kỳ phục hưng muộn khi ngày càng nhiều người uống rượu nắm lấy tinh thần này, vừa là cơ sở cho các loại cocktail vừa là thứ để nhâm nhi và thưởng thức theo đúng nghĩa của nó.

Bạn bị hấp dẫn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu hoặc nên thử những nhãn hiệu rượu rum nào? Hãy đọc để biết lựa chọn của chúng tôi về những loại rum cao cấp tốt nhất hiện có, từ những loại rum trắng trong, hoàn hảo cho daiquiris đến những loại rượu có vị bơ, có gia vị và những loại rượu đậm mùi, lý tưởng để nhâm nhi.

Tất cả các sản phẩm đã được chọn và xem xét độc lập bởi đội ngũ biên tập của chúng tôi. Trang này chứa các liên kết liên kết và chúng tôi có thể nhận được một khoản hoa hồng nhỏ cho các giao dịch mua được thực hiện, nhưng bạn không phải trả thêm phí nào và giúp chúng tôi tiếp tục cung cấp nội dung chất lượng hàng đầu cho những độc giả trung thành của mình.


Barra Distillers Island Dark Rum, £ 35 / 70cl, The Tipple Cellar

Loại rượu rum này được pha với rong biển carrageen có nguồn gốc từ đảo Barra của người Hebridean. Nó có độ sáng tinh tế, với chút cam, dừa và gia vị.


Equiano Light, £ 34,50 / 70cl, shop.equianorum.com

Là sự pha trộn trên phạm vi toàn cầu của rượu rum từ hai nhà máy chưng cất (một ở Barbados, một ở Mauritius), Equiano Light là người chị em tóc vàng, màu mật ong của rượu rum nguyên bản Equiano. Nó được làm từ cả rượu rums ủ và chưa ủ, và bắt chước nước mía về hương thơm và hương vị. Mong đợi hương vani nhẹ và kem, gợi nhớ đến món bánh kem, với một vị ngọt tinh tế và nhiều sự sống động. Ngoài ra còn có vỏ cam quýt và hương gỗ tinh tế trong đó. Equiano cấp 5% lợi nhuận của công ty và £ 2 từ mỗi chai được bán qua equianorum.com cho đối tác từ thiện năm 2021 của mình, Anti-Slavery International.

Một chai Equiano Light

Étän, £ 37 / 70cl, etanrum.co.uk

Được làm bởi năm chị em – Laura, Briget, Noella, Caroline và Kareen – ở London, rượu rum có gia vị vàng thanh lịch này được chưng cất với năm loại thực vật thường thấy ở Cameroon (Étän có nghĩa là ‘năm’ trong phương ngữ của cha mẹ họ, Mungaka) ở Tây Phi – cỏ sốt, gừng, khoai tây, vani và vỏ cam. Khô trên vòm miệng, nó chứa đầy hương vị ấm áp, vị cay, cam quýt và vani khiến nó trở nên hoàn hảo để nhâm nhi hoặc thử với bia gừng.


Hai Drifters Rượu rum dứa có gia vị chống thấm, £ 42,95 / 70cl, Master of Malt

Một loại rượu rum có gia vị sôi động từ nhà máy chưng cất Devon âm carbon, Two Drifters. Nó có những túi có hương vị thơm, với khối lượng dứa tươi, thơm cùng với caramel, vani, gia vị làm bánh và một chút kẹo chuối xốp. Mặc dù ABV khổng lồ – 63% – nó đủ mịn để nhâm nhi một cách gọn gàng, nhưng cũng có thể kết hợp tuyệt vời với bia gừng hoặc cola.

Một chai rượu rum Two Drifters trên nền đầy màu sắc

Rượu Rum gia vị Ấn Độ Five Rivers, £ 31,50, fiveriversrum.co.uk

Rượu rum tẩm gia vị có xu hướng ngọt ngào, có vị siro nhưng loại rượu rum trắng bất thường này từ Công ty Sanghera Rum của Ấn Độ là một loại rượu khô hiện đại, dễ chịu, với rất nhiều thực vật. Có mùi thơm sâu, với các nốt của bạch đậu khấu, rau mùi và đinh hương, và lớp kết thúc đầy hương vị, các nhà sản xuất rượu rum này đã lấy cảm hứng từ việc làm rượu gin của Anh và nó cho thấy – nó có đặc điểm gần giống cây bách xù. Thử pha với nước bổ.

Một chai rượu Rum gia vị Ấn Độ Five Rivers

Rượu Rum kỷ niệm 50 năm Black Tot, £ 110, The Whisky Exchange

Được tạo ra để kỷ niệm 50thứ tự kỷ niệm ngày Black Tot (ngày cuối cùng mà Hải quân Hoàng gia ban hành khẩu phần rượu rum hàng ngày cho các thủy thủ), hỗn hợp rượu rum phiên bản giới hạn này là sự kết hợp của rượu rums từ Jamaica, Barbados, Guyana và Trinidad.

Khi ngửi lần đầu tiên, nó rất say. Tất cả sự phong phú của đường demerara, chuối, gia vị hỗn hợp, bánh gừng và bánh tráng, xếp lớp trên các nốt kem. Trên vòm miệng, đó là vỏ vani, sô cô la đen, quả phỉ và chuối – một hương vị khiến chúng ta liên tưởng đến chuối chẻ. Uống chậm, với đá – ở 54,5% ABV, đó là một trong những thứ bạn nên dành thời gian.

Hơn như thế này

Mua ngay


Hattiers Egremont Premium Reserve Rum, £ 42, Hattiers Rum

Là sự kết hợp của những loại rượu rum lâu năm từ Cộng hòa Dominica, Panama, Barbados và Guatemala, hương thơm này đã được pha trộn tại Devon bởi thương hiệu rượu rum B Corp đầu tiên của Anh. Mịn và dễ tiếp cận, với hương caramel và trái cây nấu chín, vị ngọt và gia vị nướng nhẹ nhàng. Một để nhâm nhi gọn gàng.

Mua ngay

Rượu Rum dự trữ cao cấp Hattiers Egremont

Rượu rum có gia vị Diablesse Clementine, £ 28,75, diablesserum.co.uk

Được làm bằng rượu rum demerara có nguồn gốc duy nhất từ ​​Guyana, loại rượu rum có gia vị thơm này có mùi thơm như một căn bếp nơi bạn đang nướng các món ăn lễ hội cả ngày – mong đợi hương cam quýt, bánh gừng và quế sôi động và vị ngọt cân bằng để bạn có thể nhâm nhi mà không tất cả đều trở nên quá ốm yếu.

Mua ngay


Burning Barn Smoked Rum, £ 35, burnbarnrum.com

Nếu bạn có thể đốt lửa thành rượu rum thì đây là những gì bạn nhận được. Vị khói đậm, gần như có mùi thịt của nó đánh vào mũi và vòm miệng đầu tiên, nhưng sau đó là hương vị nhẹ nhàng hơn và gợi ý sô cô la tinh tế. Điều này sẽ làm cho một vết nứt cũ với Angostura hoặc cam đắng và xi-rô đường nâu.

Mua ngay


Rượu Rum vàng gia vị Twin Fin, £ 24,89, Master of Malt

Nhà máy chưng cất đằng sau rượu Gin của Tarquin từng đoạt giải thưởng đã chuyển sự chú ý của họ sang rượu rum – một loại rượu yêu thích khác của người Cornish – với loại rượu Rum vàng có gia vị mới này. Tinh thần được lấy cảm hứng từ cuộc sống ven biển và được tạo ra bằng công thức gia vị bí mật mang hương vị pha trộn giữa các giống của Cộng hòa Dominica và Jamaica. Việc bổ sung một ít rượu sherry PX và ủ trên vụn gỗ sồi nung già mang đến cho loại rượu rum này một kết thúc phức tạp, ấm áp, với các nốt hương vani, caramel và nhục đậu khấu – giống như cảnh hoàng hôn ở Cornish trong ly. Đây là một loại rượu rum tròn, siêu mịn, rất lý tưởng để nhâm nhi ngay lập tức.

Mua ngay


The Duppy Share Caribbean Rum, £ 26, Amazon

Pha trộn rượu rum Jamaica theo phong cách truyền thống ba năm tuổi với rượu rum Barbadian năm năm tuổi, loại rượu này có hương gỗ sồi và vani trên mũi, và cảm giác miệng mượt mà gần như bơ. Lý tưởng trong một cú đấm.

Mua ngay

The Duppy Share Rum

Công ty rượu Đông London Demerara Rum, £ 26,99, Amazon

Được ủ trong thùng rượu ngoại ba năm, đây là một loại rượu rum xa hoa, mịn và phức tạp với màu kẹo bơ cứng đẹp mắt cùng với đường nâu, caramel và vani cay nồng. Nghiêm túc có thể nhấm nháp.

Mua ngay


Equiano, £ 46,95, The Whisky Exchange

Được cho là loại rượu rum Afro-Caribbean đầu tiên trên thế giới, Equiano là sự pha trộn từ các nhà máy chưng cất ở Barbados và Mauritius, ủ tối thiểu 8 năm và được hoàn thành trong các thùng rượu cũ. Mong đợi một hương vị bơ ngọt ngào, cũng như các nốt hương vani bơ và sultana. Hãy chú ý đến dư vị của vỏ cam. Tốt nhất thưởng thức chỉ cần đổ qua đá.

Mua ngay

Chai rượu Rum Equiano

Belgrove Hazelnut Rum, £ 28,40, House of Malt

Loại rượu rum demerara hazelnut có nguồn gốc duy nhất từ ​​Guyana này có vô số nốt hương thơm và hương vị được nướng, cũng như vani kem và một số ca cao tinh tế. Ngọt nhưng không bị vón cục, nó đủ mịn để nhâm nhi với riêng nó hoặc trên đá, và cũng có tác dụng tuyệt vời theo kiểu cổ điển.

Mua ngay

Chai rượu Rum Belgrove Hazelnut

Cắt rượu Rum hun khói, £ 27,20, Master of Malt

Được tạo ra từ sự pha trộn của rượu mạnh Jamaica và Trinidadia, mùi khói (từ vụn gỗ cháy) trong tinh thần này không chi phối vòm miệng, thay vào đó là hương thơm quyến rũ của thuốc lá, cà phê, gỗ sồi, vani đậm đà và đường nâu.

Mua ngay


Diplomático Reserva Exclusiva, £ 40,95, The Whisky Exchange

Một loại rượu rum Venezuela phong phú, sang trọng với hương trái cây khô, vani và gia vị nướng, cùng tông màu ca cao nhẹ nhàng trong vòm miệng. Với kết cấu tròn, mịn như nhung, đây là món để nhâm nhi ngay ngắn và thưởng thức – tốt nhất là trước ngọn lửa đang bùng cháy.

Mua ngay

Rượu Rum Diplomatico Exclusiva

Dead Man’s Fingers, £ 22, Tesco

Đó là một đêm uống rượu bia Diplomatico Reserva Exclusiva đã dẫn đến sự ra đời của quán rượu rum và hải sản của Neythan Hayes và Chris McGuire ở St Ives và sau đó là rượu rum Cornish của riêng họ, Dead Man’s Fingers. Họ tẩm rượu rum Caribe với gia vị và ủ nó trong ba năm. Kết quả là có hương của vỏ cam, bánh nghệ tây (đặc sản của người Cornish), vani và nhục đậu khấu – tốt nhất nên dùng trên đá.

Mua ngay

Chai rượu rum của Dead Man's Fingers

Rượu Rum Gia vị Cao cấp Wester, £ 36,42, Master of Malt

Wester Spirit Co ở Glasgow đã sản xuất một cái nút chai. Được làm thủ công trong tĩnh vật nồi đồng, đó là một loại rượu rum có gia vị siêu mịn, với hương vị ấm áp của vỏ cam khô và âm bội vani kem. Nhâm nhi trên những tảng đá.

Mua ngay

Chai rượu rum có gia vị cao cấp của Wester

Old Salt Rum, £ 36,10, Master of Malt

Là một trong số ít rượu vang được sản xuất hoàn toàn tại Vương quốc Anh, Old Salt được chưng cất ba lần và sau đó ủ trong gỗ sồi Anh trong ba năm. Kết quả cuối cùng là một cuộc tình thanh lịch – hãy nghĩ đến làn khói tinh tế (gần giống như rượu whisky) với gợi ý của bánh nướng bơ, bánh banoffee và một cạnh nhỏ.

Mua ngay

Chai rượu Rum muối cũ

CÔNG BẰNG. Muscovado Rum, £ 42, The Drop Store

Rượu rum trắng bất thường này từ công ty đồ uống có đạo đức FAIR. gói một cú đấm, với hương thơm thảo mộc và tinh dầu bạc hà, cùng với lượng đường phong phú (nhờ hàm lượng mật đường cao của rượu rum). Hãy thử trong một daiquiri thơm.

Mua ngay


Depaz Rhum Vieux Agricole Hors d’Age, £ 91,95, Master of Malt

Rượu rhum agricoles được làm từ nước mía mới ép chứ không phải từ mật đường như hầu hết các loại rượu rôm khác, mang lại tinh thần vui vẻ hơn. Số phức này được trưởng thành trong gỗ sồi và hoàn thành trong thùng rượu cảng, và kết quả cuối cùng là phức tạp một cách đáng mừng – với hương gỗ, caramel và sô cô la quyến rũ.

Mua ngay

#Thương #hiệu #rượu #rum #tốt #nhất #và #giá #cao #cấp #để #thử

Trả lời