Tiêu điểm sức khỏe: thực phẩm nhiều màu sắc và chất chống oxy hóa

Trong loạt bài nổi bật của chúng tôi, biên tập viên sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Tracey Raye đưa ra tiêu điểm về các xu hướng sức khỏe hàng đầu để mang đến cho bạn những cách đơn giản, bổ dưỡng để đưa nhiều thứ bổ ích vào cuộc sống hàng ngày của bạn một cách nhẹ nhàng.

Rất thích điều này? Kiểm tra của chúng tôi bộ sưu tập công thức nấu ăn đầy màu sắc và sau đó khám phá những món sinh tố dễ làm và những ý tưởng salad ngon lành tốt cho sức khỏe của chúng tôi.


Tại sao màu lại quan trọng trong thực phẩm?

Màu sắc không chỉ là một cơ chế sinh học mà chúng ta sử dụng để xác định xem thực phẩm có đủ tươi và chín để ăn hay không, mà nó còn gợi ý cho chúng ta thời điểm hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa ở mức cao nhất trong trái cây hoặc rau quả.

Nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hóa có thể:

  • chống lại các gốc tự do – các phân tử không ổn định có thể làm hỏng tế bào của bạn
  • kéo dài thời hạn sử dụng của cả thực phẩm đã chế biến và chưa chế biến

Màu sắc trong chế độ ăn uống của bạn

Màu sắc là một dấu hiệu tuyệt vời về dinh dưỡng vì các loại thực phẩm có màu sắc khác nhau chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khác nhau. Theo nguyên tắc chung, chọn đĩa có nhiều màu sắc là một cách tuyệt vời để cảm thấy được nuôi dưỡng. Món rau củ nướng và salad ngũ cốc feta này đánh dấu tất cả các hộp, cho dù được phục vụ ấm áp cho bữa tối ấm cúng hay ở nhiệt độ phòng cho bữa trưa nhẹ nhàng nhưng vẫn hài lòng.

Công thức salad rau củ nướng với Feta

Ba cách khác để thêm màu sắc cho bữa ăn của bạn

Như người ta vẫn nói, đa dạng là gia vị của cuộc sống – tuy nhiên, thực sự, đa dạng là con đường để nuôi dưỡng. Vì các loại thực phẩm khác nhau có số lượng và nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau, nên việc thay đổi các loại thực phẩm bạn ăn là một cách tuyệt vời để đảm bảo dinh dưỡng toàn diện.


Màu sắc và phong cách sống của bạn

Màu sắc là một hằng số mang lại cho tôi niềm vui hàng ngày. Đơn giản chỉ cần mặc một chiếc váy màu cam rực rỡ hoặc thưởng thức một bát thức ăn tươi sống, rực rỡ có thể giúp tôi thoát khỏi tâm trạng ảm đạm nhất. Tuy nhiên, không phải chỉ có tôi. Nghiên cứu cho thấy rằng màu sắc có thể tác động đến tâm trạng của chúng ta, với những màu ấm như đỏ, vàng và cam gợi lên cảm giác đam mê, hạnh phúc và tình yêu, trong khi những màu lạnh hơn như xanh lam, xanh lá cây và tím có thể tạo ra sự bình tĩnh.

Vì lý do này, xung quanh không gian của tôi bằng màu sắc có thể giúp tôi cảm thấy cân bằng hơn bất kể thời gian nào trong ngày. Với màu hổ phách đậm đà, màu xanh đậm và vàng của ánh nắng mặt trời, bộ sưu tập đồ gia dụng và phụ kiện Hay từ Earl of East là một trong những bộ sưu tập yêu thích của tôi. Những chiếc cốc pha màu vàng và chiếc bình thủy tinh màu hổ phách mang đến cho tôi niềm vui trong bữa tiệc ngoài vườn ngay cả trong mùa đông sâu thẳm.

HAY bình hổ phách trên quầy bếp bằng thép không gỉ

Nhiều sản phẩm đầy màu sắc mà chúng tôi yêu thích:

Hãy cho tôi biết, bạn nghĩ bạn ăn màu gì nhất – đỏ, xanh lá cây, tím? Màu sắc yêu thích của bạn nói chung là gì? Bình luận bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn …


Tracey Raye là biên tập viên sức khỏe cho ô liu và BBC Good Food. Tracey, ThS, là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, có bằng thạc sĩ về dinh dưỡng cá nhân. Cô ấy đam mê khai thác sức mạnh của vạn vật và sức khỏe – theo cách nâng cao, thay vì giới hạn cuộc sống của chúng ta. Cô ấy bao gồm các công thức và bộ sưu tập bổ dưỡng của chúng tôi, giám sát chiến lược sức khỏe của chúng tôi và luôn cập nhật các xu hướng sức khỏe và lối sống mới nhất để mang đến cho bạn những công cụ và nguồn cảm hứng cần thiết để tìm ra ý nghĩa sức khỏe đối với bạn.

#Tiêu #điểm #sức #khỏe #thực #phẩm #nhiều #màu #sắc #và #chất #chống #oxy #hóa

Trả lời