Tiêu điểm về sức khỏe: tập trung và sức khỏe não bộ

Trong loạt bài nổi bật của chúng tôi, biên tập viên sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, Tracey Raye, đưa ra tiêu điểm về các xu hướng sức khỏe hàng đầu để mang đến cho bạn những cách đơn giản, bổ dưỡng để đưa nhiều thứ bổ ích vào cuộc sống hàng ngày của bạn một cách nhẹ nhàng.

Rất thích điều này? Kiểm tra các công thức nấu ăn cá hồi tốt cho sức khỏe tăng cường trí não của chúng tôi, sau đó khám phá bộ sưu tập công thức nấu ăn đầy màu sắc.


Sức khỏe não bộ tốt trông như thế nào?

Một bộ não khỏe mạnh là một bộ não hạnh phúc. Hỗ trợ sức khỏe não bộ của bạn bằng các thói quen ăn uống và lối sống tốt có nghĩa là hỗ trợ trí nhớ, sự tập trung, khả năng giải quyết vấn đề và thậm chí cả tâm trạng của bạn.

Nghiên cứu nói gì về sự tập trung và sức khỏe não bộ:

  • Thực phẩm bạn ăn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của não bộ, đặc biệt là khả năng tập trung, ghi nhớ và duy trì tâm trạng cân bằng
  • Các thực hành như chánh niệm và thiền định đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tâm thần
  • Ngủ đủ giấc và vận động trong ngày giúp não bộ luôn khỏe mạnh
  • Sử dụng trí não của bạn thông qua các hoạt động hấp dẫn như chơi boardgame hoặc tham gia một lớp học nấu ăn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa não

Hỗ trợ tập trung thông qua chế độ ăn uống

Khi tôi phải làm nhiều việc trên thẻ và tôi đang cố gắng tập trung, tôi cố gắng tiết kiệm hơn một chút với lựa chọn thực phẩm của mình. Bổ sung nhiều thực phẩm tăng cường trí não như chất béo lành mạnh, protein tốt, trái cây và rau giàu chất chống oxy hóa thực sự giúp tôi thư giãn và tập trung hơn. Món sinh tố kefir, chuối và quả mọng này là thứ mà tôi thích làm món ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ. Nó không chỉ dễ làm mà còn chứa nhiều quả mọng và chứa 10g protein trong một ly.

Công thức sinh tố chuối với sữa Kefir, quả mọng đông lạnh và hạnh nhân

Ba cách khác với thực phẩm tốt cho não


Hỗ trợ tập trung thông qua lối sống

Không có gì giống với hương thơm béo ngậy của cà phê trong không khí. Cá nhân tôi thích một loại cà phê đậm đặc, nhiều bùn, nhưng nếu tôi cần một chút lợi thế về năng lượng và sự tập trung, tôi sẽ tìm đến loại cà phê London Nootopics. Nó được đóng gói với nấm Lion’s Mane và rhodiola, rất tốt trong việc hỗ trợ trí nhớ, giảm sương mù não và tăng cường tinh thần minh mẫn – và đừng lo lắng, bạn không thể thưởng thức nấm!

Các cách khác để hỗ trợ sự tập trung và sức khỏe não bộ

  • Đối với những người không uống cà phê, hãy thử hỗn hợp nghệ hữu cơ thích ứng với ashwagandha của Wonder Workshop | £ 17,50 cho 40g
  • Làm sắc nét tâm trí với thiền định từ không gian vũ trụ | 9,99 bảng mỗi tháng
  • Ngủ ngon hơn với chăn đệm Nuzzie | £ 258 cho một cú đúp
  • Rèn luyện trí não của bạn để tập trung với sudoku | Trực tuyến MIỄN PHÍ

Hãy cho tôi biết, thực phẩm tăng cường trí não yêu thích của bạn là gì? Bạn đã bao giờ sử dụng các phương pháp rèn luyện trí não như thiền và sudoku chưa? Bình luận bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn …


Tracey Raye là biên tập viên sức khỏe cho ô liu và BBC Good Food. Tracey, ThS, là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, có bằng thạc sĩ về dinh dưỡng cá nhân. Cô ấy đam mê khai thác sức mạnh của vạn vật và sức khỏe – theo cách nâng cao, thay vì giới hạn cuộc sống của chúng ta. Cô ấy bao gồm các công thức và bộ sưu tập bổ dưỡng của chúng tôi, giám sát chiến lược sức khỏe của chúng tôi và luôn cập nhật các xu hướng sức khỏe và lối sống mới nhất để mang đến cho bạn những công cụ và nguồn cảm hứng cần thiết để tìm ra ý nghĩa sức khỏe đối với bạn.

#Tiêu #điểm #về #sức #khỏe #tập #trung #và #sức #khỏe #não #bộ

Trả lời