Tôi đang ở nước ngoài, tôi có cần phải làm xét nghiệm Covid-19 để có thể về nước không?

Khách du lịch bằng máy bay
Du khách

Sau tin tức về các biến thể coronavirus mới xâm nhập vào Anh từ nước ngoài, chính phủ Vương quốc Anh đang thực hiện một biện pháp yêu cầu mọi người vào Vương quốc Anh phải chứng minh họ có xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Bài kiểm tra phải được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và các hãng hàng không sẽ không cho phép bạn lên máy bay mà không có người đó. Điều này áp dụng cho việc di chuyển bằng tàu hỏa, máy bay và phà từ 4 giờ sáng ngày 18 tháng 1 năm 2021.

Vui lòng đọc thêm:

COVID: Khách du lịch đến Vương quốc Anh phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính để nhập cảnh

Lý do cho biện pháp mới này là để giảm nguy cơ lây nhiễm coronavirus do những khách du lịch đến.

Khi ngày càng nhiều quốc gia nhấn mạnh vào biện pháp tương tự cho nhiều du khách, điều này có nghĩa là phải trả tiền cho một bài kiểm tra để vào điểm đến kỳ nghỉ của họ và sau đó trả tiền cho một bài kiểm tra khác khi ở nước ngoài để có thể trở về nhà. Chi phí do du khách chịu.

Một điểm lạ của kế hoạch: nếu bạn đi xa trong hai ngày, chứng chỉ COVID-19 âm của bạn đã được lấy ở Vương quốc Anh ngay trước khi khởi hành sẽ vẫn được áp dụng.

Cũng như xét nghiệm COVID-19 âm tính, du khách nhập cảnh vào Vương quốc Anh sẽ cần phải cách ly trong 10 ngày. Tuy nhiên, những người đến Anh có thể thực hiện một bài kiểm tra khác chỉ sau năm ngày và nếu kết quả xét nghiệm đó cho thấy âm tính, họ có thể được thả tự do.

Điều này thậm chí còn áp dụng cho những người trước đó đã nhiễm coronavirus và đã khỏi bệnh và những người đã tiêm vắc xin. Điều này là do không ai biết chắc liệu bạn vẫn có thể hoạt động như một vật chủ ngay cả khi bạn không bị bệnh và do đó vẫn có khả năng lây lan vi rút.

Hãy nhớ rằng nếu bạn tình cờ có kết quả dương tính khi ở nước ngoài, bạn sẽ phải tự cách ly theo luật pháp địa phương bằng chi phí của mình cho đến khi bạn đủ sức khỏe để đi du lịch.

Một điều kỳ lạ của kế hoạch là nếu bạn chỉ đi công tác trong hai ngày, chứng chỉ COVID-19 âm của bạn đã được thi tại Vương quốc Anh ngay trước khi khởi hành sẽ vẫn được áp dụng.

Leave a Reply