TripActions giành được tài khoản Unilever toàn cầu

TripActions đã được Unilever có trụ sở tại London lựa chọn để xử lý chương trình du lịch toàn cầu của mình.

Một thông báo chung từ TMC dẫn đầu về công nghệ và công ty Fortune 500 cho biết Unilever “đã tìm kiếm một đối tác mới cho chuyến du lịch toàn cầu của công ty sau khi xác định rằng giải pháp hiện tại của họ không phù hợp với lực lượng lao động hoặc mô hình làm việc của mình trong tương lai”.

Nhà cung cấp hàng tiêu dùng toàn cầu có 148.000 nhân viên tại 77 quốc gia trên toàn thế giới làm việc trên 400 thương hiệu của mình.

Sau một quá trình kéo dài hàng năm để đánh giá một số TMC, Unilever đã chọn TripActions để hỗ trợ tầm nhìn phù hợp trong tương lai về công nghệ và quản lý du lịch.

“Chương trình phù hợp với tương lai – niềm tin cốt lõi làm nền tảng cho phương pháp tiếp cận của Unilever nhằm giúp nhân viên phát triển và thích ứng với tác động của công nghệ và cách thức làm việc đang phát triển —cùng các đối tác công nghệ phù hợp với tầm nhìn của Unilever để trao quyền cho nhân viên kiểm soát cuộc sống làm việc của họ” nó nói rằng.

Nó cho biết công ty “đã hình dung ra một chương trình du lịch kỹ thuật số phù hợp trong tương lai giúp trao quyền cho nhân viên tự phục vụ việc đi lại hàng ngày chỉ với một vài cú nhấp chuột, làm cho cuộc sống của khách du lịch trở nên đơn giản hơn và tạo ra những trải nghiệm có ý nghĩa và được cá nhân hóa” và mục tiêu của nó cũng bao gồm việc tăng cường nỗ lực bền vững để đạt được thực không phát thải và tỷ lệ chấp nhận nền tảng + 90% “để giảm các tác vụ thủ công và tăng hiệu quả công việc”.

Mithlesh Singh, Global Travel Process, EX & Transformation Manager tại Unilever cho biết: “Unilever cam kết đảm bảo rằng nhân viên của chúng tôi được trao quyền với công nghệ phù hợp và quy trình tinh gọn để giúp họ phát triển trong tương lai công việc kỹ thuật số cao này.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành TripActions, Ariel Cohen, nói thêm: “Các công ty đổi mới như Unilever hiểu rằng tương lai của công việc là trải nghiệm người dùng ưu tiên kỹ thuật số thực sự giúp nhân viên làm công việc của họ tốt hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi rất vui khi trở thành chương trình du lịch được Unilever lựa chọn và mong muốn có được mối quan hệ hợp tác thành công lâu dài. ”

Các chiến thắng khách hàng doanh nghiệp có trụ sở tại Châu Âu gần đây của TripActions còn có Heineken ở Hà Lan, SumUp ở Anh, Nilfisk ở Đan Mạch và Primark ở Ireland.

#TripActions #giành #được #tài #khoản #Unilever #toàn #cầu

Trả lời