Vách đá vôi leo núi tại bãi biển Railay

Những cột đá khổng lồ của đá vôi karst nhô lên bầu trời xung quanh Bãi biển Railay, nơi có một số hoạt động leo núi tốt nhất trên thế giới. Ngay cả những con khỉ yêu nơi này.

Những người leo núi từ khắp nơi trên thế giới thường xuyên đổ về tỉnh Krabi để kiểm tra kỹ năng của họ trên hơn 700 tuyến leo núi được bắt vít quanh Bãi biển Railay.

Sau khi làm việc đằng sau máy tính của tôi vài tuần ở Bangkok, tôi quyết định ghé thăm cho một cuộc phiêu lưu leo ​​núi nhỏ.

Từ thị trấn ven biển Ao Nang, đó là một chuyến đi thuyền ngắn và rất đẹp đến Bãi biển Totto nơi tôi đang ở.

Totto giống như phiên bản hippie của Railay Beach. Nó kém phát triển hơn, rẻ hơn và không có điện trong ngày.

Việc leo núi ở Totto khá tiên tiến, vì vậy tôi đã đi bộ 10 phút qua rừng rậm mỗi sáng để đến Railay để học leo núi với Trường leo núi Hot Rocks .

Trong khi tôi đã có một số kinh nghiệm leo núi, tôi chắc chắn không phải là một chuyên gia.

Tôi có thể tham gia, tin vào những người leo núi khác và đẩy lùi solo, nhưng tôi chưa biết cách leo lên. Điều này có nghĩa là người khác phải đi trước và thiết lập dây thừng đỉnh cao.

John sẽ là người hướng dẫn của tôi trong vài ngày tới, dẫn đầu các cuộc leo trèo và giữ sợi dây giữ tôi không rơi xuống đất nếu tôi trượt. Tôi có thể nói ngay rằng chúng ta sẽ hợp nhau.

Xem thêm:

Trường leo núi đá nóng

Leo núi ở Railay cũng cho tôi cơ hội thử một số trang phục du lịch mới từ Bộ sưu tập mùa xuân của PrAna . Họ nối tôi với một loạt các công cụ mát mẻ.

Thiết bị của họ được chứng nhận thương mại công bằng , đảm bảo rằng những người thực hiện nó đã được đền bù xứng đáng cho công việc khó khăn của họ.

Các giảng viên tại Hot Rocks thực sự khen tôi về quần áo, vì tất cả họ đều là người hâm mộ của PrAna. Đó là một thương hiệu nổi tiếng trong cộng đồng leo núi. Mặc dù họ nói rằng rất khó để đến Thái Lan.

Tôi thực sự yêu thích Bronson Pant của PrAna – được làm từ vải căng thoải mái nhưng khó khăn, hoàn hảo cho chuyến du lịch mạo hiểm. Họ trông cũng rất tuyệt!

Vách đá mở rộng

Bãi biển Railay có hàng trăm tuyến leo núi, vì vậy có một thứ gì đó cho mọi cấp độ kỹ năng.

John bắt đầu cho tôi một số thứ dễ dàng, và vào cuối tuần, tôi đã mở rộng các nốt nhạc được xếp hạng 6A + . Các lớp mô tả những khó khăn và nguy hiểm của việc leo núi.

Khi tôi bị mắc kẹt ở đâu đó, anh ấy sẽ hét lên để khích lệ:

Matt Matt, hãy làm điều đó cho đất nước của bạn!

Có những ưu đãi khác nữa. Giống như nếu tôi đạt đến đỉnh của một cuộc leo núi, tôi sẽ được thưởng một ly bia sau đó. Nếu tôi không, tôi sẽ có được một ladyboy

Khám phá:

May mắn thay tôi luôn đạt đến đỉnh.

Tôi đã gắn GoPro của mình với GoPole Bobber và mang nó lên, chụp một số bức ảnh leo trèo thú vị.

Một buổi sáng, một gia đình khỉ quyết định leo lên cùng chúng tôi! Họ nhanh hơn tôi rất nhiều, ngay cả với những đứa trẻ bám lấy khi đi xe.

Nếu bạn chưa bao giờ thử nó, leo núi là một bài tập tuyệt vời. Nó kích hoạt hàng tấn cơ bắp nhỏ thường không được sử dụng nhiều, đặc biệt là ở tay & cẳng tay.

Nhưng điều tuyệt vời ở Railay là nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi để đi bơi, chèo thuyền, tắm nắng hoặc hy vọng vào đảo.

Leo núi Deep Water Solo cũng phổ biến ở đây. Đây là khi bạn leo lên mà không có dây thừng trên mặt nước.

Cho dù bạn có thích leo núi hay không, một chuyến đi đến Bãi biển Railay xinh đẹp cũng đáng để đi.

Tuy nhiên, trong khi bạn ở đó, bạn chắc chắn nên học một bài học leo núi. Đó là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để thử.

Leo núi là một hoạt động phiêu lưu an toàn, đầy thách thức và siêu thú vị! ★

Leave a Reply