Văn hóa cà phê việt nam

Từ lâu, việc thưởng thức một tách cà phê nóng hổi trong khi ngắm nhìn cuộc sống hối hả trên đường phố tấp nập đã trở nên phổ biến đối với người dân Việt Nam. Thói quen này đã dần trở thành một phần của văn hóa, và ngày nay là một lối sống được gọi là văn hóa cà phê.

Loại thức uống này có nguồn gốc từ thế giới phương Tây, được người Pháp mang đến Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa.

Lúc đầu, thức uống này chỉ được làm cho giới quý tộc, quan chức Pháp hoặc tầng lớp trí thức ở các thành phố. Sau đó nó dần trở thành một thức uống phổ biến trong những người bình thường.

Ngày nay, cà phê Việt Nam không chỉ được biết đến là một trong những sản phẩm được sản xuất nhiều nhất trên thế giới, mà nó còn tạo ra đặc tính riêng của nó thông qua cách thưởng thức của người uống.

Người Việt Nam không coi cà phê là đồ uống nhanh và là cách để tránh buồn ngủ, mà hãy thưởng thức nó như một cách sống.

Ngồi cạnh tách cà phê, họ không chỉ đọc báo, nói chuyện với bạn bè và đối tác kinh doanh mà còn suy nghĩ về cuộc sống và con người. Với một tách cà phê, mọi người có vẻ bình tĩnh và chu đáo hơn. Họ nghĩ về những lúc họ

Cà phê với sữa chua, gạo đen và đá Cà phê với sữa chua, gạo đen và đá

Cà phê với sữa chua, gạo đen và đá
Gần đây tôi đã nếm loại đồ uống này tại quán cà phê AHA ở Hà Nội.
vui hay buồn, hoặc được mang về những kỷ niệm khác.

Văn hóa cà phê cũng rất đa dạng. Mỗi vùng và nhóm tuổi có phong cách uống khác nhau.

Ví dụ, người miền Nam thích uống cà phê với đá, trong khi người miền Bắc chủ yếu sử dụng các bộ lọc, hoặc uống cà phê đen hoặc cà phê nâu với sữa đặc khá đặc.

Một số người thích cà phê làm sẵn với đá và sữa đặc, một số người thích cà phê hòa tan với nhiều sữa, những người khác chỉ thích xem cà phê nhỏ giọt qua bộ lọc.

Nhưng trên hết, sử dụng bộ lọc cà phê là phương pháp được ưa thích nhất vì mọi người cảm thấy thư giãn khi nhìn vào cà phê từ từ thấm.

Khoảnh khắc đó mang đến một không gian đặc biệt cho những người uống cà phê và khiến thời gian của họ trôi qua như một bộ phim đang chạy chậm.

Kết hợp thói quen uống cà phê bất cứ lúc nào, bất kể sáng, trưa hay tối, và bất kể tâm trạng nào, với tính cách Việt Nam chậm và ôn hòa, mang đến cho cà phê Việt Nam cách thưởng thức riêng. Hương thơm từ một tách cà phê, và hương vị của cuộc sống sau mỗi ngụm là những điều nên được ghi nhớ.

Nó tương tự như một nền văn hóa, khi những thứ còn lại sau những thứ khác đã được

Một quán cà phê gần nhà của bố mẹ tôi ở Hà NộiMột quán cà phê gần nhà của bố mẹ tôi ở Hà Nội
Một quán cà phê gần nhà của bố mẹ tôi ở Hà Nội
mất đi là quý giá. Rõ ràng là cách người Việt Nam thưởng thức cà phê đã mang lại sự lãng mạn cho thức uống nhanh này.

Ở Việt Nam, nơi trồng cà phê phổ biến nhất là Buôn Mê Thuột ở Tây Nguyên. Đà Lạt cũng là một địa điểm khác có đồn điền tốt, nhưng nó cung cấp năng suất thấp hơn.

Robusta là thành phần phổ biến hơn ở Việt Nam, trong khi Arabica ít phổ biến hơn so với các nước khác. Vì Robusta có vị đắng, người Việt Nam xay đậu và sử dụng các bộ lọc, sau đó trộn cà phê với sữa đặc và cho một ít đá vào ly để tạo ra một thức uống phổ biến có tên là Cà Cà cà phê đá (cà phê nâu).

Tại Hà Nội, họ thậm chí còn trộn lòng đỏ trứng với cà phê (Cà phê trứng), hoặc sữa chua và gạo đen, để tạo ra các loại thức uống cà phê khác nhau.

Có một số thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam như Trung Nguyên, Cà phê Tây Nguyên, Cộng (AHA) và Starbucks. Không chỉ ở các cửa hàng cao cấp, cà phê còn được bán bởi những người bán hàng rong đi xe đạp quanh thành phố, hoặc được bán bởi những người buôn bán nhỏ tại công viên hoặc ngay trên vỉa hè.

Một loại cà phê nổi tiếng nữa là cà phê Weasel (Cà phê chồn). Chồn ăn hạt cà phê sau đó tiêu hóa chúng, và

Bộ lọc cà phê (cà phê đen, đường và đá)Bộ lọc cà phê (cà phê đen, đường và đá)
Bộ lọc cà phê (cà phê đen, đường và đá)
Bột cà phê Robusta được đưa vào bộ lọc, sau đó chúng tôi đổ nước nóng vào nó. Quá trình nhỏ giọt mất vài phút.
hạt cà phê lên men được chọn từ chất phân của chúng. Cà phê này đặc biệt và khá hiếm trên thế giới. Nó cũng được sản xuất tại Tây Nguyên của Việt Nam, nhưng với số lượng nhỏ và rất đắt tiền.

Tôi không phải là người uống cà phê, nhưng tôi luôn thích mùi thơm của nó. Tôi đã lớn lên trong văn hóa cà phê này và cảm thấy tự hào về nó.

Leave a Reply