Vodka tốt nhất để mua năm 2023


Vodka được làm như thế nào?

Trong nhiều thế kỷ, rượu vodka đã trở thành tinh thần được lựa chọn ở các quốc gia như Nga, Ba Lan và khắp Đông Âu, vùng Baltic và Scandinavia – thực sự, nơi phát minh ra rượu vodka vẫn đang bị tranh cãi gay gắt giữa hai quốc gia đầu tiên.

Nó thường được chưng cất từ ​​các loại ngũ cốc lên men như lúa mạch đen và lúa mì, cũng như khoai tây (mặc dù bạn có thể làm rượu vodka từ nhiều nguyên liệu – xem bên dưới), thường vẫn được chưng cất trong một cột. Không giống như các loại rượu mạnh như whisky, cognac và rum, vodka không có thời gian để nghỉ ngơi và trưởng thành trong thùng, điều này giải thích cho đặc tính không màu, có vị trung tính của nó.

Ở những nơi như Nga và Ba Lan, đó là rượu mạnh thường được uống nguyên chất, lạnh như băng và uống cạn, cùng với hai thứ – bạn bè và thức ăn (đặc biệt là dưa chua và đồ ăn nhẹ mặn). Tuy nhiên, chính tính linh hoạt của vodka như một loại đồ uống cơ bản đã khiến nó trở nên phổ biến ở các quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ vào thế kỷ 20.thứ tự kỷ, với các loại cocktail vodka như mule moscow và quốc tế đảm bảo rằng doanh số bán hàng bùng nổ.

Những năm gần đây, vương miện của rượu vodka đã bị tuột dốc một chút, với doanh số sụt giảm do sự bùng nổ của các loại rượu mạnh ‘thủ công’, đặc biệt là rượu gin (thật thú vị, rượu gin được làm từ rượu vodka một cách hiệu quả, có bổ sung thêm hương liệu). Tuy nhiên, hiện trạng này đang thay đổi với sự xuất hiện của các loại vodka mới có thành phần nguyên liệu thô và định vị chúng là sản phẩm thủ công cao cấp. Bởi vì mặc dù nó thường được coi là rượu mạnh ‘không hương vị’, nhưng cách thể hiện tốt nhất sẽ có những khác biệt tinh tế – rượu vodka khoai tây sẽ có kết cấu mịn hơn, trong khi rượu làm từ lúa mạch đen có thể có hương vị hạt dẻ. Điều này có thể đặc biệt được đánh giá cao trong các loại cocktail cổ điển, hướng tới tinh thần như rượu vodka martini.

Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​sự bùng nổ nhỏ của riêng mình đối với rượu vodka cao cấp của Anh, được làm bằng bất cứ thứ gì từ khoai tây và ngũ cốc (nguyên liệu cơ bản truyền thống cho rượu vodka) cho đến nho và thậm chí cả sữa. Dưới đây là một số mục yêu thích của chúng tôi.


10 loại vodka ngon nhất của Anh trong nháy mắt

 • Vodka thảo dược tốt nhất: Nhà máy chưng cất Colwith Aval Dor Cornish Rosemary và Bay Vodka, £35,95
 • Vodka toàn thân tốt nhất: Vodka vỏ nho Chardonnay loại bỏ, £29,25
 • Vodka cam quýt tốt nhất: Rượu Vodka cam quýt tươi của nhà máy chưng cất Wildjac, £29,95
 • Vodka Scotland ngon nhất: Rượu vodka Speyside hữu cơ Eight Lands, £39
 • Vodka khoai tây ngon nhất: Đuổi theo rượu vodka khoai tây nguyên bản, £36,95
 • Vodka Chardonnay ngon nhất: Nhà nguyện Down Chardonnay Vodka, £30,99
 • Vodka khoai tây ngon nhất: Cove Vodka, £44,02
 • Vodka nguyên chất tốt nhất: Ramsbury Single Estate Vodka, £42
 • Vodka bền vững tốt nhất: Vodka bò đen, £25
 • Vodka cao cấp tốt nhất: Rượu vodka Edwards 1902, £39
 • Vodka tốt nhất để làm quà tặng: Vodka cây non, £31,20

10 loại vodka Anh tốt nhất nên mua năm 2023

Colwith Distillery Aval Dor Cornish Rosemary và Bay Vodka

Một chai Vodka Aval Dor

Vodka thảo dược tốt nhất

Nhà máy chưng cất Colwith Farm đã kết hợp rượu vodka khoai tây kem của họ với các loại thực vật hương thảo, bay và hạt tiêu đen để tạo ra một loại rượu mạnh tràn ngập đặc tính thảo mộc thơm ngon. Nó thơm ngon đến mức dùng một chút sẽ có tác dụng lâu dài – nó ngon trong một loại rượu martini đảo ngược, được làm từ hai phần rượu vermouth khô và một phần rượu vodka.

Hơn như thế này

#Vodka #tốt #nhất #để #mua #năm

Trả lời