Whiskey Ireland tốt nhất để mua


Rượu whisky Ailen: giới thiệu

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự hồi sinh thú vị của rượu whisky Ireland, với các nhà máy chưng cất cũ và mới sản xuất một số loại rượu mạnh nhất thế giới. Từ chỉ bốn đến hơn 30 và tính trong khoảng thời gian 10 năm, nếu sự bùng nổ của các nhà máy chưng cất mới là bất cứ điều gì xảy ra, thì danh mục rượu whisky Ailen sẽ trở lại mạnh mẽ và tốt hơn bao giờ hết.

Với các thương hiệu mới tung ra thị trường mỗi tháng, có thể khó biết chính xác ai đang làm nên điều đó và bạn nên tìm kiếm điều gì khi chọn đúng chai từ Emerald Isle.

Những gì bạn cần biết

Tất cả rượu whisky Ireland phải được ủ tối thiểu ba năm trong thùng gỗ như gỗ sồi ở Ireland (bao gồm cả Bắc Ireland). Hiện tại có bốn loại rượu mạnh trong rượu whisky Ailen:

mạch nha đơn: được thực hiện bởi một nhà máy chưng cất, chưng cất 100% lúa mạch mạch nha trong nồi vẫn còn. Điển hình là ghi chú của gỗ sồi nướng, bánh quy và sô cô la mạch nha.

hạt đơn: được thực hiện bởi một nhà máy chưng cất, chưng cất không quá 30% lúa mạch mạch nha với phần lớn ngũ cốc không mạch nha (thường là ngô, lúa mì hoặc lúa mạch) và được chưng cất trong một cột tĩnh. Phong cách này thường mang lại hương hoa nhẹ nhàng của ngũ cốc ngọt ngào và mật ong.

Vẫn nồi đơn: được thực hiện bởi một nhà máy chưng cất, chưng cất từ ​​tối thiểu 30% lúa mạch mạch nha và tối thiểu 30% lúa mạch không mạch nha với tối đa 5% ngũ cốc được thêm vào. Đây được coi là phong cách truyền thống nhất của rượu whisky Ireland. Đó là một phong cách cổ điển nặng hơn với các hương vị có thể từ gia vị nướng và vani đến bánh Giáng sinh phong phú.

Trộn lẫn: sự kết hợp của hai hoặc nhiều phong cách rượu whisky Ailen pha trộn với nhau. Một phân loại rượu whisky rất thú vị cho phép các thương hiệu có không gian để tạo ra những hỗn hợp tuyệt đẹp.

Vì rượu whisky Ailen không được tổ chức nghiêm ngặt để trưởng thành trong thùng gỗ sồi, nên đã có một sự gia tăng lớn trong quá trình lão hóa thùng thú vị bên ngoài tiêu chuẩn rượu whisky. Một điểm khác cần lưu ý là mặc dù nhiều thương hiệu sẽ chưng cất rượu whisky của họ gấp ba lần, nhưng đó không phải là một yêu cầu pháp lý và thay vào đó là một phong cách làm tăng thêm tính chất phiêu lưu của danh mục.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Kiểm tra lựa chọn của chúng tôi về một số loại rượu whisky Ireland sáng tạo và nổi bật nhất hiện nay. Vì rất nhiều thương hiệu đang thử nghiệm nước với các sản phẩm, bạn có thể phải nhanh chóng nắm bắt một loại rượu whisky Ailen mới. Sau đó, hãy thử công thức pha cà phê Ireland của chúng tôi.


Rượu whisky Ailen tốt nhất để mua trong nháy mắt

 • Rượu whisky Ailen tốt nhất cho người mới bắt đầu: Chậu đơn Green Spot, £42,90
 • Rượu whisky Ireland dễ uống nhất: Mạch nha đơn của Samuel Gelston, £27,24
 • Rượu whisky Ailen khói tốt nhất: Micil Inverin lô nhỏ, £33,95
 • Tốt nhất cho mùa hè: Rượu whisky ngũ cốc Teeling, £ 43,95
 • Hỗn hợp rượu whisky Ailen tốt nhất: Hỗn hợp 5 năm tuổi Pearse Lyons ‘The Original’, £39,44
 • Ví dụ tốt nhất về liên kết rượu whisky: JJ Corry The Flintlock 14 tuổi Đợt 2, £144,90
 • Hương vị độc đáo nhất: Thùng rong biển Wakame Currach Atlantic, £52,50
 • Rượu whisky Ireland lô nhỏ ngon nhất: WD O’Connell Bill Phil Batch 02, £61,95
 • Rượu whisky Ailen ngân sách tốt nhất: Jameson Original được pha trộn và chưng cất ba lần, £18
 • Rượu whisky Ailen cổ điển tốt nhất: Mạch nha đơn Ireland 10 năm tuổi của Bushmills, £38,95
 • Rượu whisky Ailen sang trọng nhất: Chậu đơn Ruby Port Cask 27 tuổi Redbreast, £479

Rượu whisky Ireland tốt nhất để mua năm 2023

Chậu đơn Green Spot vẫn

Rượu whisky Ailen tốt nhất cho người mới bắt đầu

Là loại rượu yêu thích của những người mới bắt đầu cũng như những người sành rượu, Green Spot là loại rượu whisky có độ tuổi từ 7 đến 10 năm có hương vị thanh lịch và đậm đà với hương gia vị nướng, táo xanh giòn và kẹo bơ cứng dai, thể hiện rất tốt loại rượu đơn lẻ. Nó cũng là một loại rượu whisky tuyệt vời cho một loại cocktail cổ điển, tạo ra một loại cocktail ngọt ngào và cân bằng.

Hơn như thế này

Có sẵn từ:
Bậc thầy về mạch nha (£42,90)
Sàn giao dịch rượu whisky (45,95 bảng Anh)
Harvey Nichols (£50)


Mạch nha đơn của Samuel Gelston

Rượu whisky Ireland dễ uống nhất

Một loại rượu whisky dễ uống và dễ tiếp cận được trưởng thành trong các thùng rượu bourbon cũ, loại này có hương thơm của ngũ cốc, gia vị, vani và trái cây ăn quả phát triển thành nhiều vị hạt dẻ trên vòm miệng. Một lựa chọn tốt cho cocktail, hãy thử kiểu cũ.

Có sẵn từ:
Bậc thầy về mạch nha (27,24 bảng Anh)
Amazon (27,24 bảng Anh)


Micil Inverin lô nhỏ

Rượu whisky Ireland khói ngon nhất

Ấm áp và tròn trịa, loại rượu whisky được pha trộn thành phẩm trong ba thùng và có than bùn này có mùi khói lửa trại gợi liên tưởng, cùng với vị cay, vani và hương trái cây nướng trong vườn.

#Whiskey #Ireland #tốt #nhất #để #mua

Trả lời