Xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho năm 2023

Sẵn sàng để đặt khóa tu mà bạn đã mơ ước? Khám phá những điểm đến du lịch tập trung vào sức khỏe hàng đầu của chúng tôi dành cho những người sành ăn và tại sao không thưởng thức một trong những món sinh tố, salad hoặc công thức siêu thực phẩm hấp dẫn của chúng tôi khi bạn duyệt qua các lựa chọn của mình?


Du lịch chăm sóc sức khỏe đang gây bão trong ngành du lịch, với tốc độ tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​là 12,42% từ năm 2023 đến năm 2030. Trong khi mối quan tâm đến sức khỏe và chăm sóc cá nhân ngày càng phổ biến trong những năm qua, đại dịch covid-19 đã đẩy nhanh xu hướng này gần đây, đặt sức khỏe lên hàng đầu trong tâm trí chúng ta và thúc đẩy nhiều người trong chúng ta tìm kiếm nhiều cách hơn để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần một cách toàn diện.

Với suy nghĩ này, du lịch chăm sóc sức khỏe đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, với các kỳ nghỉ được coi là cơ hội để phục hồi và trẻ hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số xu hướng hàng đầu mới nhất được thiết kế để chống lại căng thẳng và kiệt sức, đồng thời giúp bạn cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng đón nhận thế giới.


1. Khóa tu dưỡng sinh

Đối với những người đang tìm kiếm một thiết lập lại nhẹ nhàng, các khóa tu chăm sóc sức khỏe cung cấp nhiều hoạt động trẻ hóa như yoga, Pilates và thiền định, thường đi kèm với sự tập trung vào thực phẩm toàn phần và ăn uống lành mạnh.

một cái bát gỗ được đặt trên một bề mặt đá, đầy haloumi chiên xắt nhỏ và các loại rau nhiều màu sắc

2. Giải độc kỹ thuật số

Khi cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên lộn xộn bởi thời gian sử dụng thiết bị điện tử và tiếp xúc với kỹ thuật số liên tục, khách du lịch đang chọn những khoảng nghỉ để có cơ hội ngắt kết nối với các thiết bị. Ngày càng có nhiều điểm đến được thiết kế để mang đến cho du khách cơ hội rời xa điện thoại và máy tính xách tay để có thời gian và không gian tập trung trở lại thông qua việc tự nhìn lại bản thân và kết nối với thiên nhiên.


3. Du lịch chữa bệnh

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm sức khỏe chọn đi du lịch đến các quốc gia khác để điều trị và các thủ tục không có sẵn hoặc ít hợp lý hơn ở quốc gia của họ. Từ các quy trình thẩm mỹ đến các chương trình cai nghiện y tế, liệu pháp vitamin IV và thuốc dinh dưỡng, việc đi máy bay để cá nhân hóa việc chăm sóc sức khỏe của bạn chưa bao giờ phổ biến hơn thế.

Hơn như thế này


4. Nơi nghỉ ngơi thân thiện với môi trường

Tính bền vững tiếp tục được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của nhiều du khách, với việc du khách ưu tiên trải nghiệm du lịch thân thiện với môi trường giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon và tác động đến môi trường. Từ nhà nghỉ lưu trú đến khu nghỉ dưỡng sinh thái, những du khách quan tâm không còn phải đánh đổi các giá trị của mình để tận hưởng một kỳ nghỉ khó quên.

Mặt trời chiếu trên ngôi nhà trên cây tre

5. Trải nghiệm sức khỏe nhập vai dựa trên công nghệ

Không gian gia đình và văn phòng không phải là nơi duy nhất nhận được sự thay đổi công nghệ. Thực tế ảo đang cách mạng hóa không gian chăm sóc sức khỏe với các liệu pháp spa, lớp thể dục, thiền và thậm chí cả trải nghiệm nhập thất hoàn chỉnh – tất cả đều được truy cập điện tử thông qua tai nghe.


6. Du lịch đa thế hệ

Với việc ngày càng nhiều người trong chúng ta thấy mình bị áp lực về thời gian, khách du lịch đang chọn sử dụng thời gian trong kỳ nghỉ của mình để kết nối lại và dành thời gian chất lượng cho gia đình. Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​một loạt các điểm đến nghỉ lễ cung cấp các chương trình và cơ sở vật chất cho mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến ông bà và mọi đối tượng ở giữa.

Gia đình đa chủng tộc cùng nhau đi dạo trên bãi biển, vui vẻ và nói chuyện

7. Thoát hiểm tập trung vào sức khỏe tâm thần

Nơi mà các khóa tu chăm sóc sức khỏe từng tập trung vào sức khỏe thể chất, giờ đây mọi người có thể khám phá các chương trình ưu tiên cho sức khỏe tinh thần. Các khóa tu tập trung vào việc thư giãn, quản lý căng thẳng và lo lắng – được hỗ trợ bởi các nhà trị liệu được cấp phép – mang đến những nơi nghỉ ngơi hoàn hảo cho sức khỏe tâm thần, nơi khách có thể học các kỹ năng sống hiệu quả để hỗ trợ họ lâu dài.


8. Tĩnh tâm

Khác xa với một cuộc hành hương truyền thống như bạn có thể tưởng tượng, các khóa tu tâm linh hiện đại đang cung cấp các bài đọc tarot, viết nhật ký, nghi lễ cổ xưa, thiền định, v.v. để giúp khách du lịch kết nối lại với bản thể tâm linh của họ và hòa mình vào vũ trụ xung quanh họ.


9. Giáo dục giấc ngủ

Nếu bạn không hoàn toàn thích thú với những lời quảng cáo thổi phồng về việc vệ sinh giấc ngủ tốt để có sức khỏe tổng thể và hạnh phúc, thì một khóa tu tập trung vào giấc ngủ có thể thay đổi suy nghĩ của bạn. Các bệnh liên quan đến giấc ngủ, chẳng hạn như mất ngủ, năng lượng thấp và tăng cân, đang gia tăng, với chất lượng giấc ngủ giảm ở nhiều nhóm nhân khẩu học khác nhau.

Nhập thất ngủ. Trong các chương trình nhập vai này, bạn sẽ được dẫn dắt bởi một nhóm chuyên gia, giúp bạn cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ thông qua các thực hành như thiền, mát-xa và các nghi thức đi ngủ lành mạnh.

Bắn một phụ nữ trẻ đang ngủ với mặt nạ trên giường

10. Trị liệu toàn diện

Với việc người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa hơn đối với sức khỏe và phúc lợi của họ, ngành du lịch đang đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn đối với các điểm đến cung cấp các liệu pháp thay thế, từ xoa bóp, châm cứu và reiki đến thuốc thảo dược, v.v.


Xem thêm hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại đây:

Các khóa tu sức khỏe tốt nhất cho người sành ăn
Tiêu điểm sức khỏe: giải độc và trẻ hóa
Cửa hàng ô liu: đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe
Cảm hứng công thức lành mạnh


Tracey Raye là biên tập viên sức khỏe cho Olive và BBC Good Food. Tracey, ThS, là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, có bằng thạc sĩ về dinh dưỡng cá nhân hóa. Cô ấy đam mê khai thác sức mạnh của tất cả mọi thứ về sức khỏe và hạnh phúc theo cách nâng cao, thay vì giới hạn cuộc sống của chúng ta. Cô ấy bao gồm các công thức và bộ sưu tập bổ dưỡng của chúng tôi, giám sát chiến lược sức khỏe của chúng tôi và luôn cập nhật các xu hướng lối sống và sức khỏe mới nhất để mang đến cho bạn những công cụ và nguồn cảm hứng cần thiết để tìm ra ý nghĩa của sức khỏe đối với bạn.

#hướng #lịch #chăm #sóc #sức #khỏe #hàng #đầu #cho #năm

Trả lời