Ý tưởng chiến dịch nấu ăn cho Ukraine

Nhà văn chuyên viết về ẩm thực Ucraina và người đóng góp cho ô liu Olia Hercules và nhà sáng tạo ẩm thực Nga Alissa Timoshkina đã hợp tác với Clerkenwell Boy và nhóm đứng sau #CookForSyria (đã quyên góp được hơn 1 triệu bảng Anh cho UNICEF) để tạo ra một phong trào thực phẩm ủng hộ Ukraine. Tất cả số tiền gây quỹ trên trang Just Giving sẽ được quyên góp cho chiến dịch kêu gọi Ukraine của UNICEF Vương quốc Anh. Cùng với việc quyên góp được hơn 2 triệu bảng Anh cho đến nay, phong trào nhằm tạo ra một cộng đồng hỗ trợ đoàn kết với người dân Ukraine và tôn vinh tinh thần, ẩm thực và văn hóa của đất nước.

Bạn cũng có thể nghe podcast Cook for Ukraine của chúng tôi, trong đó chúng tôi chia sẻ những cách bạn có thể hỗ trợ sáng kiến ​​#CookForUkraine.


Olia Hercules

Olia sinh ra ở Ukraine, hiện đang sống và làm việc tại Vương quốc Anh với tư cách là một đầu bếp, nhà văn chuyên viết về ẩm thực và tác giả sách dạy nấu ăn. Olia đang vận động để nhắc nhở mọi người về vẻ đẹp của ẩm thực và phong cảnh Ukraine – điều mà cô ấy đã nói rất hay trên podcast của chúng tôi. Cô ấy đã gây quỹ để gửi trực tiếp cho anh trai mình và những người Ukraine khác ở Kyviv, cũng như đưa ra lời khuyên thiết thực cho những người theo dõi cô ấy để hỗ trợ. Theo dõi câu chuyện của Olia trên Instagram.

Alissa Timoshkina

Alissa là một nhà sáng tạo ẩm thực người Nga, người dẫn chương trình câu lạc bộ ăn tối và tác giả sách dạy nấu ăn có trụ sở tại London. Alissa có nguồn gốc từ Ukraine, giống như nhiều người Nga, và đang giúp lãnh đạo chiến dịch #CookForUkraine. Cô ấy nói trên trang Just Giving, “Hãy nấu ăn vì hòa bình, tự do, sự thật, lẽ thường, suy nghĩ hợp lý và tình yêu.”

Alissa Timoshkina và Olia Hercules

Alissa (trái) và Olia (phải)


Cách hỗ trợ #CookForUkraine

Dưới đây, chúng tôi đã nêu bật những cách mà bạn có thể hỗ trợ và tham gia vào phong trào.

Tham dự buổi bán bánh nướng #BakeForUkraine

Những người sáng lập phong trào #CookForUkraine, Olia Hercules, Alissa Timoshkina và Clerkenwell Boy, sẽ tổ chức một buổi bán bánh nướng từ thiện tại Nhà hàng Toklas vào Thứ Bảy, ngày 4 tháng 3, từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Những người làm bánh sẽ cùng nhau đánh dấu một năm kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược ở Ukraine và gây quỹ cho Legacy of War Foundation. Phong trào này một lần nữa đã thu hút được sự ủng hộ của những thợ làm bánh giỏi nhất ở London (bao gồm cả những người như Karaway Bakery, Violet và The Snapery) để tạo ra những sáng tạo độc nhất vô nhị và những chiếc bánh nướng đặc trưng, ​​để thưởng thức với cà phê của Assembly và rượu vodka cao cấp của Ukraine từ Dima’s Vodka .


Nấu công thức nấu ăn Ukraina

Thử nghiệm các món ăn Ukraine và Đông Âu tại nhà, chia sẻ sáng tạo của bạn trên mạng xã hội với thẻ bắt đầu bằng #CookForUkraine và quyên góp cho trang Just Giving, sau đó khuyến khích bạn bè và gia đình của bạn làm theo. Hãy xem công thức nấu ăn của Olia Hercules để lấy cảm hứng, bao gồm món súp lơ rán với thì là và mayo tỏi.

Súp lơ Ukraine Fritters

Tổ chức tiệc tối, câu lạc bộ ăn tối hoặc bán đồ nướng

Tổ chức câu lạc bộ ăn tối hoặc bán đồ nướng của riêng bạn và yêu cầu khách của bạn quyên góp cho trang Just Giving. Lấy cảm hứng từ lời giải thích của Olia Hercules về sự đa dạng của ẩm thực Ucraina và các món ăn phổ biến nhất của nó. Chia sẻ các sự kiện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội với thẻ bắt đầu bằng # #CookForUkraine để khuyến khích những người khác tham gia.

Công thức bánh kiều mạch với bánh pudding gạo và quả mâm xôi

Hỗ trợ các sáng kiến ​​khác và mua sản phẩm

Các nghệ nhân thực phẩm và đồ uống cũng đang cam kết nguyên nhân. Rượu vodka Ukraine của Dima đang quyên góp 5 bảng Anh từ mỗi chai rượu vodka Ukraine ba hạt và cocktail pha rượu vodka (nghĩ rằng martini hình, gimlet ngâm và martini espresso của Kyviv).

Một chai Vodka của Dima

Tìm hiểu thêm về chiến dịch #CookForUkraine và quyên góp trên trang Just Giving.

#tưởng #chiến #dịch #nấu #ăn #cho #Ukraine

Trả lời